Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 337/KH-CĐN ngày 06/5/2022 của Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn về tổ chức Đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp và Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 190/KH-CĐ ngày 12/2/2023 của Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028, sáng ngày 01/4/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Thị Thuý Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có TS. Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thế Dương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Vi Hồng Thắm, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 143 đại biểu của các Tổ Công đoàn trực thuộc.
Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù diễn ra trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã luôn chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết, vững mạnh, phta huy quy chế dân chủ cơ sở, có nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, hoàn thành các mục tiêu đề ra, khẳng định được vai trò quan trọng là cầu nối gắn kết giữa Lãnh đạo Nhà trường với công đoàn viên, người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.
Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn trường cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác công đoàn nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp và bài học kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.
Phát biểu tại Đại hội, TS. Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đánh giá cao vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển chung của Nhà trường và định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn cần thường xuyên phối hợp tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, quan tâm đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để công đoàn phải thực sự là cầu nối giữa Đảng với đoàn viên công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Thị Thuý Hằng – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục đã đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn Trường tiếp tục xây dựng và củng cố lực lượng vững mạnh; đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Trường.
Trên tinh thần đoàn kết và tập trung dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí và bầu 03 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ngay sau phiên họp thứ Nhất, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023-2028 đã tiến hành bầu cử các chức danh trong Ban chấp hành và Ủy ban kiểm tra Công đoàn. Đồng chí Vi Văn Hưng tái cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Hoàng Thu Thủy tái cử chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn. Ban Chấp hành bầu Ủy ban kiểm tra công đoàn gồm 03 đồng chí và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.
Với những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, tin tưởng tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn sẽ tiếp tục truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra./.
Một số hình ảnh của Đại hội:


Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh
Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội


TS. Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu chỉ đạo Đại hội


Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội


Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội


Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội