Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội năm học 2023-2024 – Ngày hội của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, hòa chung không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2023) và các ngày Lễ lớn (đợt 1), tối ngày 07/11/2023, 16 tập thể sinh viên các khối năm thứ hai, năm thứ ba đã tổ chức Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội năm học 2023-2024. Sự kiện chính trị quan trọng của học sinh, sinh viên được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cũng như các tổ chức khác trong nhà trường; tinh thần tập trung dân chủ của học sinh, sinh viên xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất.
Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi sinh viên trước thềm năm học mới. Đây là dịp để Ban Cán sự, Ban Chấp hành nhiệm kỳ trước tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 từ đó phát huy những ưu điểm, chỉ ra hạn chế cần khắc phục, rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng mục tiêu, phương hướng năm học 2023-2024 phù hợp với tình hình thực tiễn; đồng thời nhanh chóng ổn định bộ máy Ban Cán sự lớp, cũng như bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn-Chi hội nhiệm kỳ 2023-2024 có đủ sức, đủ tài để tổ chức lãnh đạo, đưa tập thể ngày càng tiến bộ về mọi mặt; là chỗ dựa vững chắc cho cố vấn học tập, phát huy tiềm năng tích cực của mọi sinh viên, tạo ra nguồn cảm hứng, lan tỏa động lực, thúc đẩy sinh viên lớp chủ động trong quá trình học tập và rèn luyện.
Trước đó, ngày 30/10/2023, Phòng Tổ chức-Công tác HSSV đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Khoa Ngoại ngữ tổ chức Đại hội điểm của tập thể K18TV5 nhằm giúp sinh viên nắm rõ quy trình tổ chức Đại hội, tạo ra sự đồng bộ, thống nhất trong công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội. Đến dự Đại hội điểm có đồng chí Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng, đồng chí Hà Thị Thanh Huyền-Bí thư Đoàn Thanh niên, cố vấn học tập các lớp, các đồng chí đoàn viên của Chi đoàn Cán bộ-Giáo viên, đại diện các lớp, chi đoàn, chi hội trong nhà trường.
Tại Đại hội Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội năm học 2023-2024, sinh viên toàn trường đã tích cực tham luận và thảo luận về các lĩnh vực như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; việc chấp hành nội quy, quy chế; vấn đề học tập; nghiên cứu khoa học; khởi nghiệp, lập nghiệp; các hoạt động tình nguyện; phong trào “Sinh viên 5 tốt”, hội nhập quốc tế; củng cố xây dựng các tập thể vững mạnh. Đồng thời, các tập thể cũng nhận được nhiều ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng của đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Tổ chức-Công tác HSSV, cố vấn học tập.
Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội là Đại hội của niềm tin, tinh thần đoàn kết, nỗ lực xây dựng hình mẫu thanh niên tiên tiến thời kỳ mới. Cùng với sự lãnh đạo, quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, cán bộ giảng viên của Nhà trường, các tập thể sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu lập nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các hoạt động Đoàn-Hội và phong trào thanh niên./.
Một số hình ảnh Đại hội:

Đại hội điểm Lớp, Chi đoàn, Chi hội K18TV5 – Khoa Ngoại ngữ

Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội K19TV4-Khoa Ngoại ngữ

Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội K19TV3-Khoa Ngoại ngữ

Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội K18MN-Khoa Đào tạo Giáo viên

Đại hội Lớp, Chi đoàn, Chi hội K4KT của Khoa Kinh tế-Kĩ thuật