Thứ Sáu, 19/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Đại hội Lớp năm học 2022-2023 – Ngày hội của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thực hiện Công văn số 511/CĐSP-TC CTHSSV ngày 13 tháng 10 năm 2022 về việc tổ chức Đại hội lớp năm học 2022-2023, nhằm nhanh chóng ổn định Ban Cán sự lớp, ngày 25 tháng 10 năm 2022 Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã chỉ đạo 16 lớp sinh viên tổ chức Đại hội lớp nhiệm kỳ 2022-2023 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.
Đại hội lớp là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi sinh viên trước thềm năm học mới. Đây là dịp để Ban Cán sự nhiệm kỳ trước tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 từ đó phát huy những ưu điểm, chỉ ra hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm để xây dựng mục tiêu, phương hướng năm học tiếp theo phù hợp với tình hình của lớp. Nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra Ban Cán sự nhiệm kỳ mới đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, là chỗ dựa vững chắc cho cố vấn học tập, nhằm phát huy tiềm năng tích cực, tạo ra nguồn cảm hứng, lan tỏa động lực, thúc đẩy sinh viên chủ động trong quá trình học tập và rèn luyện.
Trước đó, Phòng Tổ chức-Công tác HSSV đã phối hợp với Khoa Đào tạo giáo viên tổ chức Đại hội điểm của lớp K17MN nhằm giúp sinh viên nắm rõ quy trình tổ chức Đại hội, tạo ra sự đồng bộ, thống nhất trong công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội.
Tại Đại hội, sinh viên của các lớp năm thứ hai, ba đã tích cực tham luận và thảo luận về các lĩnh vực: công tác giáo dục chính trị tư tưởng; việc chấp hành nội quy, quy chế; công tác học tập, nghiên cứu và rèn luyện; công tác lao động vệ sinh; an ninh trật tự; hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,… để hoàn thiện báo cáo tổng kết năm học và phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Đồng thời, các lớp cũng nhận được nhiều ý kiến phát biểu chỉ đạo, định hướng của đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Tổ chức-Công tác HSSV, cố vấn học tập.
Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội lớp, các tập thể luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đại biểu đại diện Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, cán bộ giảng viên. Thông qua Đại hội, các tập thể lớp đã bầu được Ban Cán sự lớp có đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết và trách nhiệm bầu vào. Đại hội được diễn ra trong bầu không khí hân hoan, phấn khởi và thực sự là ngày hội của toàn thể sinh viên trong nhà trường./.
Một số hình ảnh Đại hội các lớp:


Cô Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội lớp K17MN


Đại hội lớp K18TV4 – Khoa Ngoại ngữ


Đại hội lớp K17TV 5 – Khoa Ngoại ngữ


Đại hội lớp K18MN – Khoa Đào tạo Giáo viên