Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Thăm quan, dâng hương và báo công tại Bến cảng Nhà Rồng – Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 36-KH/ĐU ngày 10/7/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, ngày 28/7/2022, Đảng bộ nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Thăm quan, dâng hương và báo công tại Bến cảng Nhà Rồng – Thành phố Hồ Chí Minh”. Đoàn gồm có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ; cấp ủy các chi bộ; đại diện tập thể và cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 và năm 2021.
Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề là nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, giảng viên về Khu di tích lịch sử Bến cảng Nhà Rồng gắn với lịch sử ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Dâng hương và báo công về những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Xác định trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên trong việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nhà giáo và năng lực nghề nghiệp; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị cũng như nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển nhà trường trong bối cảnh mới.
Đoàn đã tham quan và tìm hiểu về những kỷ vật, tài liệu gắn với sự kiện lịch sử cách đây 111 năm (ngày 05/6/1911) từ Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Qua đó, cán bộ, đảng viên, giảng viên hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Ghi nhớ sự kiện lịch sử trọng đại này cùng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau ngày miền Nam được giải phóng, Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định khôi phục ngôi Nhà Rồng thành Khu di tích Bác Hồ. Năm 1982 thành lập Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến ngày 30/10/1995 được đổi tên thành Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Bảo tàng có 23.888 tài liệu, hiện vật, trong đó có 3.691 hiện vật gốc, 1.889 tài liệu mật. Xây dựng 91 sưu tập với 2.542 hiện vật (05 sưu tập hiện vật quý hiếm với 104 hiện vật có giá trị). Toàn bộ hiện vật được ghi chép, lập hồ sơ; các dữ liệu hiện vật được đưa vào phần mền quản lý.
Đoàn đã dâng hương và báo công về những thành tích mà Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chụp ảnh lưu niệm tại Bến cảng Nhà Rồng – Nơi đây đã vinh dự tiễn Người ra đi năm ấy, cùng cả nước đi theo con đường của Người, làm nên những kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội, với vị thế xứng đáng trên trường quốc tế. Đoàn còn thăm quan Dinh Độc Lập – Khu di tích quốc gia đặc biệt về một thời hào hùng chống thực dân xâm lược.
Một số hình ảnh


Thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh


Chụp ảnh lưu niệm tại Bến cảng Nhà Rồng


Thăm quan Dinh Độc Lập – Khu di tích quốc gia
đặc biệt về một thời hào hùng chống thực dân xâm lược