Thứ Hai, 20/05/2024

Diễn đàn “Âm vang chiến thắng Điện Biên Phủ”

Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn (đợt 2) năm học 2023-2024, sáng ngày 06/5/2024, nhóm các đơn vị thi đua Khoa Đào tạo giáo viên, Phòng Khoa học công nghệ và Đảm bảo chất lượng, Trung Tâm ngoại ngữ-Tin học đã tổ chức Diễn đàn “Âm vang chiến thắng Điện Biên Phủ”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên của nhóm đơn vị thi đua, cố vấn học tập và hơn 140 sinh viên ngành Giáo dục mầm non, Tin học ứng dụng của Nhà trường.
Diễn đàn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào truyền thống dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; xây dựng kế hoạch học tập và rèn luyện để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong thời kỳ mời.
Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Các Tâm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, các thầy cô cùng các em sinh viên cùng nhau xem lại những thời khắc lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ qua bộ phim tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ-56 ngày đêm chấn động địa cầu” do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân dân sản xuất. Đó là những thước phim chân thực nhất về chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đưa lịch sử Việt Nam sang trang mới đánh bại hoàn toàn chủ nghĩa thực dân Pháp ở Đông Dương.
Diễn đàn một lần nữa giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thông qua hình thức sân khấu hóa: thi giữa 03 đội: Mường Thanh (K19MN), Him Lam (K20MN), Pha Đin (K8Tin và K9Tin). Các đội đã lần lượt trải qua ba phần thi: Hiểu biết, Hùng biện, Tài năng để tranh tài và tìm ra đội xuất sắc nhất. Ở phần thi Hiểu biết tìm hiểu về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 1954. Ban Tổ chức đưa ra 15 câu hỏi và các đội thi đã xuất sắc vượt qua. Trong phần thi Hùng biện, ba đội cùng có chủ đề “Trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Các đội thi đã tuyên truyền trực tiếp trên sân khấu rất linh hoạt và sáng tạo. Phần thi Tài năng, ba đội thể hiện tài năng và bản lĩnh sân khấu cùng sự phối hợp nhịp nhàng, khéo léo giữa các thành viên thông qua các màn hát, múa, kịch rất đa dạng. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất (Mường Thanh), 01 giải Nhì (Pha Đin), 01 giải Ba (Him Lam) cho phần thi giữa các đội.
Diễn đàn “Âm vang chiến thắng Điện Biên Phủ” là dịp để sinh viên tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến bến bờ vinh quang. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, khơi dậy và hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Thông qua diễn đàn, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn học tập được tinh thần Điện Biên Phủ để mài ý chí, nâng cao quyết tâm, chuyên cần học tập, rèn luyện xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày giàu đẹp./.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Xem phim tài liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ-56 ngày đêm chấn động địa cầu” do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân dân sản xuất

Thi Hiểu biết về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 1954

Thi hùng biện “Trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn
trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”

Thi Tài năng “Ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu,
thầy cô và mái trường, tuổi trẻ,…”

Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các đội thi

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây