Thứ Sáu, 19/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Diễn đàn chính trị tư tưởng chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” của Khoa Ngoại ngữ

“Mấy chục năm rồi Bác đã đi xa
Về thế giới cùng Lê-nin, Các-mác
Nhưng tư tưởng và tình yêu của Bác
Cùng chúng ta sống mãi đến muôn đời”.

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, nhân dân khắp cả nước tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng những ngày Lễ lớn đợt 2 của năm học. Ngày 23/5/2022, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Diễn đàn chính trị tư tưởng với chủ đề “Tháng Năm Nhớ Bác” cho sinh viên trong Khoa.
Tham dự Diễn đàn có các thầy cô trong Tiểu ban tư tưởng chính trị của nhà trường, lãnh đạo và giảng viên khoa Ngoại ngữ, cố vấn học tập và 250 sinh viên năm thứ nhất.
Mục tiêu của Diễn đàn nhằm giáo dục chính trị sâu rộng cho sinh viên, nâng cao hiểu biết về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, từ đó tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sinh viên.
Để thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi và phát huy tính sáng tạo trong sinh viên, diễn đàn được tổ chức với sự góp mặt của 03 đội thi. Mỗi đội trực tiếp tham gia vào ba phần thi: Mảnh ghép lịch sử, Sinh viên thông thái và Bác Hồ trong tim tôi.
Các đội thi đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của mình qua hai phần thi Mảnh ghép lịch sử và Sinh viên thông thái. Ở phần thi Bác Hồ trong tim tôi, các đội đã mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc, từ hào hứng, tự hào qua bài hát Việt Nam ơi, đến sâu lắng, xúc động qua vở kịch Đêm giao thừa và đặc biệt câu chuyện Lời Bác dặn trước lúc đi xa thật xúc động và đầy lắng đọng.
Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc (K18TV5, K18TV6+K3TA), giải Nhì (K18TV3 và K18TV4) và giải Ba (K18TV1 và K18TV2).
Diễn đàn chính trị tư tưởng của Khoa Ngoại ngữ là buổi trải nghiệm có ý nghĩa đối với sinh viên trong Khoa. Sinh viên được thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu và hơn thế nữa sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần chuẩn bị hành trang lập thân, lập nghiệp sau này.

Một số hình ảnh: