Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Diễn đàn tư tưởng chính trị với chủ đề “Ý chí nghị lực, tự cường và khát vọng phát triển quê hương, đất nước của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”

Thực hiện Kế hoạch số 493/KH-CĐSP ngày 06/10/2022 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, kế hoạch thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022), 75 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn (1947-2022) và các ngày lễ lớn, đợt 1 năm học 2022- 2023; sáng ngày 12/11/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Diễn đàn Tư tưởng chính trị cho học sinh sinh viên với chủ đề “Ý chí nghị lực, tự cường và khát vọng phát triển quê hương, đất nước của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”.
Đến dự chương trình, về phía Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường có đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban Chấp hành Đảng ủy; lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí cán bộ giảng viên trong Nhà trường và toàn thể học sinh, sinh viên.
Mục đích của Diễn đàn nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, tuyên truyền và triển khai sâu rộng việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống đạo đức, bản lĩnh, nhân cách, lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên Nhà trường.
Để thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi và phát huy tính sáng tạo trong sinh viên, diễn đàn được tổ chức với sự góp mặt của ba đội thi. Thành viên các đội thi là những sinh viên đến từ các khoa, trong đó có sự cố vấn của cán bộ, giảng viên trực thuộc các đơn vị, cụ thể:
Đội 1: Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, Phòng Tổ chức-Công tác học sinh, sinh viên, Phòng Hành chính-Tổng hợp.
Đội 2: Khoa Đào tạo giáo viên; Khoa Bồi dưỡng Cán bộ quản lý và Nghiệp vụ; Phòng Khoa học Công nghệ và Đảm bảo chất lượng, Phòng Kế hoạch-Tài chính.
Đội 3: Khoa Kinh tế – Kỹ thuật, Khoa Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch, Khoa Các bộ môn chung, Phòng Quản lí đào tạo và Hợp tác quốc tế.
Mỗi đội trực tiếp tham gia 04 phần thi: Màn chào hỏi, Hiểu biết, Tài năng, Tuyên truyền viên. Các đội thi đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của mình qua hai phần thi Hiểu biết và Tuyên truyền viên. Lôi cuốn, hấp dẫn và mang ý nghĩa giáo dục cao là phần thi Chào hỏi, Tài năng được các đội thi thể hiện qua tiết mục văn nghệ, vở kịch do sinh viên Nhà trường dàn dựng.
Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về Khoa Đào tạo giáo viên, Khoa Bồi dưỡng Cán bộ quản lý và Nghiệp vụ, Phòng Khoa học Công nghệ và Đảm bảo chất lượng; Phòng Kế hoạch-Tài chính; giải Nhì Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, Phòng Tổ chức-Công tác học sinh, sinh viên, Phòng Hành chính-Tổng hợp và giải Ba Khoa Kinh tế-Kỹ thuật, Khoa Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch, Khoa Các bộ môn chung, Phòng Quản lí đào tạo và Hợp tác quốc tế.
Diễn đàn Tư tưởng chính trị là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với sinh viên của Nhà trường. Sinh viên được thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô và hơn thế nữa diễn đàn đã tạo được sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của sinh viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

 


Cô giáo Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc


Các đội tham gia dự thi


Phần thi Tài năng sinh viên


Thầy giáo Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao giải cho các đội thi