Thứ Năm, 18/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Đoàn công tác trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc tới thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Sư Phạm Lạng Sơn

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2023, đoàn công tác của trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc do GS.TS Dương Tự Minh-Viện trưởng Viện Giáo dục Quốc tế, Trưởng phòng Giao lưu và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Ban giám hiệu, lãnh đạo khoa ngoại ngữ, lãnh đạo các phòng chức năng và giảng viên bộ môn Tiếng Trung Quốc của nhà trường đã tham gia đón tiếp và làm việc cùng đoàn.
Tại buổi làm việc, TS Phùng Quý Sơn thay mặt nhà trường bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp đoàn công tác là các nhà giáo, cán bộ quản lý, các nhà khoa học của trường Đại học Sư phạm Nam Ninh đến thăm và làm việc với trường CĐSP Lạng Sơn. Ông Dương Tự Minh- Viện trưởng viện Giáo dục Quốc tế, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Nam Ninh, Trung Quốc gửi lời cảm ơn khi được đại diện nhà trường tiếp đón trọng thị và nồng hậu. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng vì những bước tiến trong hợp tác của hai bên trong thời gian qua.
Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai trường với các nội dung cụ thể sau:
1. Thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác để thúc đẩy sự giao lưu các cán bộ, giảng viên giữa hai nhà trường nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và triển khai các hoạt động đào tạo, trao đổi học thuật.
2. Trao đổi phối hợp tổ chức hoạt động thực tế, thực tập, đào tạo cho sinh viên.
3. Trao đổi giảng viên tham gia giảng dạy, tham quan, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm giữa 2 trường.
4. Tổ chức các đoàn đại biểu cấp trường sang thăm trường bạn để thỏa thuận các việc hợp tác.
5. Tăng cường các hoạt động giao lưu học thuật, thông tin khoa học, hội thảo khoa học và các hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học…
6. Các nội dung cụ thể khác có liên quan tới hợp tác trong đào tạo và NCKH giữa 2 bên.
Trong đó, đặc biệt chú trọng hoạt động trao đổi giảng viên và đưa sinh viên năm thứ 3 ngành tiếng Trung Quốc của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn sang thực tập tốt nghiệp tại trường Đại học Sư phạm Nam Ninh ngay trong năm học 2023-2024 này.
Phía Đại học Sư phạm Nam Ninh cũng đề xuất tăng cường các hoạt động để phát triển đội ngũ giảng dạy của hai trường. Đồng thời, GS.TS. Dương Tự Minh có lời mời Ban giám hiệu, cán bộ quản lý và giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đến thăm Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc và tham gia các hoạt động của Hội nghị ”Hợp tác và phát triển giáo dục nghề nghiệp Trung Quốc- Asean năm 2023” do Sở Giáo dục Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 9 năm 2023.

 Một số hình ảnh tại buổi làm việc: