Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội với chủ đề “Quà tháng năm dâng Người”

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước chào mừng tháng 5 là tháng có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng như: Giải phóng Điện Biên, kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933-15/6/2023), đặc biệt kỉ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại-vị Cha già, Người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới; ngày 25/5/2023, Ban Chấp hành Chi đoàn-Chi hội Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã chỉ đạo các chi đoàn, chi hội tổ chức sinh hoạt tháng 5 với chủ đề “Quà tháng năm dâng Người” tại các giảng đường thu hút gần 800 đoàn viên tham gia.
Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi nhưng không kém phần trang trọng và đầy ý nghĩa với nhiều nội dung như: kỉ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5, thông tin chính sách mới, tập huấn một số kĩ năng cơ bản cho cán bộ đoàn. Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên cùng nhau xem lại video clip về Bản Di chúc thiêng liêng của Bác. Bản Di chúc là sự kết tinh tinh hoa tư tưởng, đạo đức, tâm hồn cao đẹp suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân của Người. Đồng thời, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ do các Chi đoàn xây dựng, cùng nhau chia sẻ những cảm nghĩ về sự nghiệp của Bác, về vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với việc xây dựng tác phong, lề lối cán bộ Đoàn.
Tại buổi sinh hoạt, một số chi đoàn tổ chức trò chơi giải ô chữ tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Các bạn đoàn viên đã tham gia hưởng ứng trả lời nhiệt tình, sôi nổi. Qua đó càng tạo mối đoàn kết chặt chẽ hơn của các bạn đoàn viên, mang đến những giây phút thư giãn đầy ý nghĩa.
Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề “Quà tháng năm dâng Người” của chi đoàn-chi hội Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã giúp cho đoàn viên nhà trường có thêm nhiều kiến thức, nhằm ôn lại những công lao và đóng góp to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây không chỉ là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên nhà trường một lần nữa tìm về bên Bác, nghiên cứu, học tập những lời dạy của Bác để lại mà còn có cơ hội để các bạn rút ra các bài học kinh nghiệm “tự soi, tự sửa” cho mỗi cá nhân ngày càng tốt hơn./.
Một số hình ảnh:


Chi đoàn K18TV4 thực hiện nghi thức chào cờ


Bí thư chi đoàn K18MN triển khai tài liệu sinh hoạt


Đoàn viên chi đoàn K19TV1 và K3TA xem video clip về Bản Di chúc thiêng liêng
của Chủ tịch Hồ Chí Minh