Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Dự án “trà bí thơm xứ Lạng” tham gia chung kết Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh và Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên năm 2023

Ngày hội Học sinh sinh viên khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh, sinh viên là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV), giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng khởi nghiệp của HSSV thành hiện thực. Đây cũng là cơ hội để tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.
Thực hiện Thông báo số Căn cứ Văn bản số 3211/TB-SGDĐT ngày 20/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn ; Quyết định số 582/QĐ-CĐSP ngày 26/10/2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về việc thành lập Đoàn tham gia “Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023” và Ngày hội khởi nghiệp của học sinh sinh viên năm 2023, ngày 7-8 tháng 11 năm 2023, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tham gia Cuộc thi Học sinh sinh với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh và Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh của học sinh sinh viên năm 2023.
Năm nay cuộc thi có 72 dự án xuất sắc tham gia vào vòng chung kết đến từ các đơn vị, cơ sở giáo dục của tỉnh Lạng Sơn. Các dự án đề cập đến các lĩnh vực đa dạng, phong phú: sản xuất-kinh doanh, nông nghiệp, lâm nghiệp và các dự án kinh doanh dịch vụ. Các nhóm dự án đã trình bày, thuyết trình ý tưởng và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo. Theo đó, các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉnh chu, sáng tạo. Cuộc thi diễn ra với nhiều sắc thái đặc sắc.
Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tham gia với dự án “Trà bí thơm xứ Lạng”. Sản phẩm được sản xuất từ nông sản của huyện Tràng Định thơm, ngon và bổ dưỡng; đã được kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Được Ban Giám khảo đánh giá cao về ý tưởng và sản phẩm. Sản phẩm đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi. Theo góp ý của Ban Giám khảo, trong thời gian, các tác giả của dự áncần nghiên cứu và triển khai chiến lược đa dạng để tiếp cận thị trường; quan tân hơn nữa đến việc bảo quản sản phẩm.
Qua cuộc thi, sinh viên sẽ có bài học quý giá trong giáo dục khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đối sánh với các ý tưởng dự án tham gia cuộc thi; góp phần phát triển năng lực; định hướng nghề nghiệp và việc làm của bản thân trong tương lai./.
Một số hình ảnh của Cuộc thi:

TS. Phùng Quý Sơn-Hiệu trưởng nhà trường đến thăm gian hàng
và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn tham dự Cuộc thi

Sinh viên nhận giải của Cuộc thi

Nhóm dự án “Trà bí thơm xứ Lạng”

Đoàn tham gia cuộc thi và ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh