Thứ Sáu, 26/04/2024

Gặp mặt, giao lưu các thế hệ học sinh sinh viên “Tự hào truyền thống, vững bước tương lai” nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường CĐSP Lạng Sơn (1961-2021)

Thực hiện Kế hoạch số 217/KH-CĐSP ngày 04/5/2021 của Trường CĐSP Lạng Sơn về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Trường CĐSP Lạng Sơn, ngày 15/11/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu các thế hệ học sinh sinh viên với chủ đề “Tự hào truyền thống – vững bước tương lai”.
Chương trình được tổ chức với mong muốn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho HSSV về lịch sử thành lập, truyền thống vẻ vang của trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong 60 năm qua; bồi đắp lý tưởng, lòng tự hào về mái trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn trong các thế hệ cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên; kết nối, tiếp lửa, tương trợ giữa các thế hệ học sinh, sinh viên trong quá trình lập thân, lập nghiệp.
Tham dự chương trình có thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng; 18 cựu sinh viên tiêu biểu, ưu tú đại diện cho các thế hệ HSSV; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, các thầy cô giáo chi đoàn CBGV và gần 200 HSSV tiêu biểu đại diện các khối, lớp trong trường.
Mở đầu buổi gặp mặt, thầy trò nhà trường cùng nhìn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển qua phóng sự “60 năm trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn – vững một hành trình”. Trong suốt những năm tháng ấy, các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo và đạt được những kết quả rất đỗi tự hào.
Tiếp theo chương trình là phần gặp mặt, giao lưu giữa các thế hệ HSSV. Khách mời của chương trình là 04 cựu sinh viên tiêu biểu: anh Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, cựu sinh viên lớp K8B; chị Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, cựu sinh viên lớp K9A1; anh Vũ Hồng Khanh – Trưởng phòng GDĐT huyện Văn Lãng, cựu sinh viên lớp K11C và chị Lộc Lệ Quyên – Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH ANDA LOGISTICS, cựu sinh viên lớp K5TV. Các thế hệ học trò cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, những chặng đường khó khăn, gian khổ mà vô cùng vinh quang của sự nghiệp trồng người và cùng động viên, khích lệ, tiếp tục chắp cánh ước mơ, những hoài bão lý tưởng trong toàn thể HSSV nhà trường.
Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn những tình cảm của các thế hệ học trò đã luôn quan tâm, hướng về nhà trường. Đồng thời mong muốn các bạn sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đồng thời đại diện các cựu học sinh sinh viên cũng đã gửi lời tri ân và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường.
Chương trình giao lưu, gặp mặt các thế hệ HSSV nhân dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống trường Cao đẳng Sư phạm Lạng đã giúp kết nối, tiếp lửa cho các em HSSV đang học tập dưới mái trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Sự tin yêu, kính trọng của các bạn cựu HSSV đối với Nhà trường mãi mãi sẽ theo trường trong suốt quá trình phát triển đi lên của hôm nay và mai sau.