Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Gia đình viên chức tiêu biểu của Trường Cao đẳng Sư phạm trong Chương trình tổng kết 10 năm Hành trình đỏ Lạng Sơn (giai đoạn 2014-2023)

Vợ chồng anh Lý Tiên Niệm và chị Bế Thị Thê làm việc tại Phòng Hành chính-Tổng hợp, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, trong đó anh Lý Tiên Niệm là lái xe và chị Bế Thị Thê là nhân viên văn thư. Trong Chương trình Tổng kết 10 năm Hành trình đỏ Lạng Sơn và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2014-2023 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, anh Lý Tiên Niệm và gia đình ông Lý Văn Tài (bố đẻ của anh Lý Tiên Niệm) được Chương trình tôn vinh và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.
Được sống trong gia đình có truyền thống “tương thân, tương ái”, bố là cán bộ ngành kiểm sát, mẹ làm nông nghiệp, thường trú tại thôn Hoàng Thượng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, vợ chồng anh chị Lý Tiên Niệm-Bế Thị Thê đã thấm nhuần nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với tư tưởng tiến bộ, ông Lý Văn Tài đã giáo dục các con tích cực hưởng ứng các phong trào tình nguyện trong đó có phong trào Hiến máu tình nguyện. Vì vậy, gia đình của ông Lý Văn Tài đã có 05 người con tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 03 người con trai và 02 người con dâu. Trong đó, người hiến máu nhiều nhất là 16 lần. Gia đình anh chị Niệm-Thê đã hiến 21 lần, trong đó anh Lý Tiên Niệm đã hiến 13 lần (01 lần hiến cấp cứu) và chị Bế Thị Thê đã hiến 08 lần.
Lúc đầu mỗi thành viên trong gia đình tự tham gia hiến máu. Sau đó, gia đình đã thành lập nhóm zalo mang tên Trái tim hồng để kết nối và chia sẻ những thông tin trong quá trình tham gia hiến máu. Trong giai đoạn 2015-2023, các thành viên trong gia đình đã tham gia hiến máu tại các huyện Lộc Bình, Văn Lãng, Văn Quan, có đợt cả anh Niệm và chị Thê đều cùng nhau tham gia hiến máu. Theo tâm thức của các thành viên, nhóm Trái tim hồn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi có đủ điều kiện.

Với những tình cảm ấm áp mà gia đình lớn của ông Lý Văn Tài cũng như gia đình nhỏ của anh Niệm-chị Thê đã dành cho các bệnh nhân cần máu, gia đình đã được tôn vinh và tặng Bằng khen. Chị Bế Thị Thê đã vinh dự được Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm tặng giấy khen đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021; được đứng trong hàng ngũ của Đảng nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn. Hai năm liền, chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và năm học 2022-2023 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chị Bế Thị Thê đã tâm sự rằng “Niềm vui lớn nhất đối với gia đình anh chị là gieo niềm vui, tia hy vọng cho những bệnh nhân. Dòng máu của các anh chị sẽ được hòa vào dòng máu của nhiều bệnh nhân, hồi sinh sự sống và tạo dựng bao điều tốt đẹp đang ở phía trước”
Việc làm của các anh chị sẽ lan tỏa trong cộng đồng những việc làm tử tế, nghĩa cử cao đẹp. Anh chị là tấm gương sáng của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thấm nhuần truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam./.

Một số hình ảnh

Anh Lý Tiên Niệm, nhân viên Phòng Hành chính-Tổng hợp
Trường CĐSP Lạng Sơn được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Chị Bế Thị Thê, viên chức Phòng Hành chính-Tổng hợp
Trường CĐSP Lạng Sơn thay mặt gia đình nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Chị Bế thị Thê (áo dài vàng) là khách mời của chương trình Tổng kết 10 năm
hành trình đỏ Lạng Sơn và tôn vinh tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2014-2023