Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Giảng viên Tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng An ninh tham gia Thao giảng năm học 2022 – 2023

Thiết thực lập thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2022), 75 năm ngày thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn (1947-2022) và các ngày Lễ lớn (đợt 1) năm học 2022-2023, giảng viên Tổ Giáo dục thể chất-Quốc phòng An ninh, Khoa Các bộ môn chung đã tham gia nhiều hoạt động thi đua sôi nổi cùng với các đơn vị trong nhà trường, trong đó có Hội thi Giảng viên giỏi.
Thời gian thi giảng diễn ra từ 31/10-12/11/2022, trong đó Tổ Giáo dục thể chất-Quốc phòng An ninh có sự tham gia thi giảng của giảng viên Ngô Thúy Nam, môn Giáo dục thể chất, bài Thể dục phát triển chung của học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.
Với sự chuẩn bị chu đáo, kế hoạch bài giảng công phu, khoa học, các nội dung và phương pháp sinh động, hấp dẫn, các em học sinh đã tham gia học tập tiết học một cách tích cực. Được biết, nội dung dạy học môn Giáo dục thể chất cho học sinh lớp 3 có nhiều điểm thay đổi, với mục tiêu ở cấp học cụ thể là: “Ở cấp tiểu học, Giáo dục thể chất giúp học sinh có kỹ năng vận động đúng, hình thành thói quen tập luyện, biết giữ vệ sinh thân thể và chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh môi trường để phát triển thể chất phù hợp với độ tuổi; bước đầu hình thành nếp sống lành mạnh, hoà đồng với mọi người; hình thành năng lực tự học và cách tổ chức một số hoạt động đơn giản”. Nắm vững mục tiêu đó, giảng viên Ngô Thúy Nam đã sử dụng phương pháp đặc trưng của bộ môn, phù hợp với đối tượng học sinh.
Tiết dạy đã được Ban Giám khảo và các đồng nghiệp đánh giá, xếp loại Giỏi, đạt được mục tiêu đề ra. Giảng viên sử dụng linh hoạt, kết hợp các phương pháp giảng giải và làm động tác mẫu, lời giảng rõ ràng, dễ hiểu, động tác làm mẫu chính xác, đẹp. Giảng viên bao quát lớp tốt, sửa sai kịp thời cho học sinh. Các em học sinh tham gia tập luyện một cách hào hứng, chủ động và rất vui vẻ.
Bên cạnh tiết thao giảng, các giảng viên còn tham gia nội dung thi nhận thức về nghề nghiệp; Tổ Giáo dục thể chất-Quốc phòng An ninh còn tham gia thi chế tạo đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm. Hi vọng rằng, giảng viên Ngô Thúy Nam và các giảng viên tham gia Hội thi sẽ cố gắng nỗ lực và đạt được kết quả cao.
Qua các phong trào thi đua đặc biệt là thi giảng sẽ giúp cho các giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, đồng thời là cơ hội để các giảng viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy./.

Một số hình ảnh:


Ban Giám khảo và các giảng viên Tổ Giáo dục thể chất –
Quốc phòng An ninh dự giờ thao giảng


Giảng viên Ngô Thúy Nam hướng dẫn học sinh tập luyện