Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Giảng viên trường CĐSP Lạng Sơn tham gia Triển lãm nghệ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting lần 5

Từ ngày 02/4/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) cùng Asia Art Link (AAL) và Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu chương trình Workshop & Triển lãm nghệ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting lần 5. Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động sáng tác, trưng bày hơn 140 tác phẩm thuộc các lĩnh vực: hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, sắp đặt,… của các nghệ sĩ đến từ Việt Nam và 24 quốc gia trên thế giới.
Workshop & Triển lãm nghệ thuật quốc tế – Hanoi Art Connecting lần 5 đánh dấu sự quay trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Chương trình lần này chú trọng vào việc phát hiện, thúc đẩy các nhân tố nghệ thuật trẻ, giàu sáng tạo; đồng thời kết nối thế hệ mới và lớp nghệ sĩ gạo cội đi trước, cũng là giao thoa giữa tinh hoa của quá khứ và sự biến thiên của tương lai.
Với sự tham gia của Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Hội Mỹ thuật Việt Nam và 100 nghệ sĩ trong nước cùng các nghệ sĩ đến từ Australia, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Indonesia, Ireland, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Philippines, Sri Lanka, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc, …. chương trình được kì vọng sẽ tạo ra một môi trường tích cực để giao lưu văn hoá, trao đổi kiến thức giữa các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, giữa nghệ sĩ và những khán giả yêu nghệ thuật.
Song song với triển lãm, Asia Art Link cùng VCCA sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn, tour nghệ thuật, toạ đàm với sự tham gia của các nghệ sĩ, các chuyên gia, nhà phê bình nghệ thuật tên tuổi. Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 09/4/2022 tới hết ngày 09/5/2022 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tổ Mỹ thuật – Khoa Văn hóa-Nghệ thuật &Du Lịch trường CĐSP Lạng Sơn vinh dự có giảng viên, họa sĩ Hoàng Văn Điểm được mời tham dự sáng tác và trưng bày tác phẩm nghệ thuật của mình. Trong năm 2021 họa sĩ Hoàng Văn Điểm đã tham gia rất nhiều cuộc triển lãm Quốc tế với nhiều hình thức trưng bày: Triển lãm trực tuyến tại Na Uy; Triển lãm trực tuyến Lễ kỷ niệm nghệ thuật Ấn Độ; Triển lãm trực tuyến Mỹ thuật Quốc tế lần thứ 3 tại Niranta – Ấn Độ; Triển lãm Art mail tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ; Triển lãm trực tuyến tại Litva; Triển lãm trực tuyến Tất cả màu sắc của thế giới tại Viên – Áo; Triển lãm trực tuyến quốc tế Mỗi quốc gia một nghệ sĩ tại Ấn Độ; Triển lãm trực tuyến màu nước quốc tế tại Hồng Kông,…
Với sức làm việc phi thường, lòng yêu nghệ thuật và tham gia các sân chơi nghệ thuật quốc tế, họa sĩ Hoàng Văn Điểm đã và đang là một trong 100 họa sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam, là niềm tự hào cho trường CĐSP Lạng Sơn.

Một số hình ảnh:


Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam – họa sĩ Lương Xuân Đoàn phát biểu trong
Lễ khai mạc Workshop.
Họa sĩ Hoàng Văn Điểm và những tác phẩm của mình tại trại sáng tác


Họa sĩ và đồng nghiệp bên cạnh tác phẩm của mình trong triển lãm .


Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao chứng nhận cho họa sĩ Hoàng Văn Điểm