Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Giới thiệu tác phẩm mới “ĐIỆN BIÊN NGỜI SÁNG TRONG TA”

Hưởng ứng cuộc phát động Tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên” của Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tân, Trưởng khoa Văn hóa- Nghệ thuật và Du lịch bằng cảm xúc, tâm huyết của mình, đã sáng tác ca khúc “Điện Biên ngời sáng trong ta” (phổ thơ của tác giả Vũ Tiến Thắng).
Ca khúc nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; tri ân sâu sắc sự hy sinh của bộ đội, Nhân dân ta cho thắng lợi vẻ vang của đất nước; tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng Tổ quốc giàu đẹp, phồn vinh với tinh thần “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”.
Ca khúc “Điện Biên ngời sáng trong ta” thể hiện được giá trị lịch sử vĩ đại, ý nghĩa to lớn, sâu sắc của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại; tinh thần anh dũng, mưu trí sáng tạo, bản lĩnh trí tuệ, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta; ca ngợi cảnh đẹp thiên nhiên, con người núi rừng Tây Bắc đồng thời gửi thông điệp đến các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đoàn kết, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, viết tiếp những trang sử mới hào hùng của dân tộc Việt Nam./.

1 BÌNH LUẬN

  1. thật tự hào. Ca khúc là lời tri ân đến thế hệ cha ông đã làm nên một thiên sử vàng; một Điện Biên ” Lừng lẫy năm châu , chấn động đụa cầu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây