Thứ Năm, 13/06/2024
27 C
Lạng Sơn

Hoạt động tình nguyện “Tiếp sức đến trường”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh niên – Sinh viên năm học 2021 – 2022, ngày 24 tháng 9 năm 2021, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên đã phối hợp với các phòng chức năng của nhà trường cử 02 đội Sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động đón tiếp sinh viên năm nhất làm thủ tục nhập học. Đây là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Ngày từ cổng trường, đội Sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ tổ bảo vệ phân luồng phương tiện giao thông; hỗ trợ cán bộ y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế. Tại mỗi bàn tiếp đón, sinh viên tình nguyện cũng tích cực hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học đúng quy trình, rà soát hồ sơ giúp các thầy cô và đưa các bạn tân sinh viên lên ký túc xá ổn định nơi ở.
Hoạt động ý nghĩa này đã phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; tạo không khí tươi vui, phấn khởi để tân sinh viên có tinh thần tốt nhất quyết tâm chào đón năm học mới với nhiều thành tích trên con đường chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Một số hình ảnh của hoạt động:


SVTN hỗ trợ đo thân nhiệt


SVTN hỗ trợ thu hồ sơ


SVTN đưa sinh viên lên ký túc xá


SVTN hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học