Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Hoạt động trải nghiệm “Vui hội trăng rằm’’ của sinh viên mầm non

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2023-2024 của khoa Đào tạo giáo viên về tổ chức hoạt động ngoại khóa cho sinh viên; trong hai ngày 22 tháng 9 năm 2023 và ngày 28 tháng 9 năm 2023 tổ Giáo dục mầm non-Khoa Đào tạo giáo viên đã phối hợp với trường Mầm non 19/5 Thành phố Lạng Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho 40 sinh viên năm thứ 2 ngành Giáo dục Mầm non với chủ đề: hoạt động trải nghiệm “Vui hội trăng rằm” cho trẻ.

Tại hai buổi ngoại khóa, sinh viên được nghe các báo cáo của trường Mầm non 19/5 Thành phố Lạng Sơn về kế hoạch chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2023 – 2024, kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm “Vui hội trăng rằm” và những thuận lợi, khó khăn của nhà trường khi tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Để tạo không khí mới mẻ vui tươi cho buổi lễ “Vui hội trăng rằm” các bạn sinh viên mầm non đã đóng góp một tiết mục múa “Em đi xem hội trăng rằm” rất đặc sắc và tạo được ấn tượng đẹp với trẻ. Đặc biệt, sinh viên K19MN được cùng giáo viên Trường Mầm non 19/5 Thành phố Lạng Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm: Làm bánh dẻo, trang trí đèn trung thu, tô màu mặt nạ, cùng phá cỗ, rước đèn… cho trẻ khối 4, 5 tuổi.

Buổi ngoại khóa gắn với hoạt động thực tiễn đã giúp sinh viên hiểu hơn về lý luận và thực tiễn hoạt động trải nghiệm cho trẻ ở trường mầm non. Qua đây, sinh viên có cái nhìn toàn diện sâu sắc hơn về các quan điểm mới trong giáo dục mầm non hiện nay, hiểu hơn về các giải pháp đổi mới giáo dục mầm non theo hướng tiếp cận phát triển năng lực trẻ mầm non. Đồng thời, kích thích lòng yêu nghề và tinh thần ham học hỏi của sinh viên; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ ở trường mầm.

 Một số hình ảnh ngoại khóa tại trường mầm non 19/5 Thành phố Lạng Sơn

Sinh viên biểu diễn “Em đi xem hội trăng rằm” tại buổi ngoại khóa

Sinh viên tham gia tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ

Giảng viên khoa Đào tạo giáo viên, Ban giám hiệu trường Mầm non 19/5
chụp hình lưu niệm cùng sinh viên và trẻ.