Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Hoạt động xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc trường CĐSP Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 về tiếp tục thúc đẩy và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã triển khai nhiều hoạt động kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát huy tối đa những năng lực, phẩm chất chuyên môn tại môi trường làm việc phù hợp. Đây cũng chính là một trong những giải pháp giúp cải thiện chất lượng nguồn nhân lực và tăng cường sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.
Hoạt động kết nối giữa cơ sở đào tạo và doạnh nghiệp đã giúp các cơ sở đào tạo có thể hiểu rõ hơn về yêu cầu của doanh nghiệp, từ đó có thể đào tạo ra nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của thị trường. Đồng thời, các doanh nghiệp, thông qua hoạt động hợp tác và kết nối với các cơ sở đào tạo, có thể tiếp cận được với nguồn nhân lực chất lượng cao và có thể tìm kiếm được những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc của mình.
Ngày 21/4/2023, Lãnh đạo nhà trường đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật bao bì Ming Shin. Công ty có trụ sở tại thôn Giai Lệ, xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty là sản xuất bao bì và nhãn mác cho các sản phẩm.
Trong buổi gặp mặt, hai bên trao đổi về công tác đào tạo, hợp tác giữa nhà trường và Công ty. Cụ thể: Công ty đồng ý trở thành đối tác hợp tác lâu dài của nhà trường và phấn đấu trở thành địa chỉ thực tập đáng mong ước của sinh viên; thành lập lớp chuyên ban lấy tên là “Lớp Ming Shin” tại Trường CĐSP Lạng Sơn; hằng năm, Công ty cử lãnh đạo cao cấp đến trường để trao đổi về đào tạo và tổ chức các buổi ngoại khóa, ngày hội tiếng Trung Quốc tại khoa chuyên môn; phối hợp với nhà trường tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên, tổ chức giao lưu cho sinh viên của nhà trường với nhân viên làm việc tại Công ty.
Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện hai bên đã có sự thống nhất quan điểm và nội dung hợp tác. ThS. Nguyễn Thế Dương-Phó Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu phía Công ty tiếp tục trao đổi, hoàn thiện các thủ tục để việc thỏa thuận sớm được ký kết./
Một số hình ảnh:

Buổi làm việc giữa Lãnh đạo nhà trường, Phòng QLĐT&HTQT, Khoa Ngoại ngữ và lãnh đạo Công ty TNHH Kỹ thuật bao bì Ming Shin


Đại diện nhà trường và Công ty TNHH Ming Shin chụp ảnh lưu niệm