Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham gia Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

Ngày 02/4/2023, Lễ khai mạc cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới-Viettel 2023 lần thứ 14 (MOS World Championship-Viettel 2023) chính thức diễn ra tại Hà Nội. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng loại quốc gia của Cuộc thi cũng đã đồng loạt được diễn ra trên cả 3 miền tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi là sân chơi Tin học uy tín, quy mô lớn nhất cả nước cho đối tượng học sinh từ 13- 22 tuổi. Năm 2022, đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch thế giới. Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ ngành và các đơn vị liên quan.
Mùa giải năm nay có sự tăng trưởng lớn về số lượng thí sinh dự thi vòng loại với gần 2.200 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 240 đội tuyển của các tỉnh thành và các trường đại học, học viện, cao đẳng, phổ thông trên cả nước. Nhiều đội tuyển lần đầu tham dự đến từ các tỉnh thành xa xôi với điều kiện học tập Tin học còn hạn chế, trong đó có Lạng Sơn.
Đội tuyển Lạng Sơn có 60 thí sinh chủ yếu đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh: THPT Việt Bắc, THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, THPT Lộc Bình, THPT Đồng Đăng. Trong đó, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn là trường duy nhất có học sinh khối THCS tham gia với 06 em học sinh lớp 9. Đặc biệt, các em cũng là nhóm thí sinh duy nhất trong đoàn 100% đăng ký thi bằng ngôn ngữ Tiếng Anh trên phiên bản Office 2019. Ngay từ khi cuộc thi được phát động, Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công ThS. Trương Kim Tú-Giáo viên Công nghệ thông tin hướng dẫn, ôn luyện cho các thí sinh.

Với sự nỗ lực, kết quả 5/6 thí sinh của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã nhận được chứng chỉ. Trong đó thí sinh Hứa Thiện Nhân – học sinh lớp 9A2 đạt điểm cao nhất nội dung Excel khối không chuyên. Đây là tỉ lệ đạt chứng chỉ rất cao đối với những gương mặt trẻ cả về tuổi lẫn kinh nghiệm thi đấu.
Thành tích các em học sinh đã đạt được là do có sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tận tâm của giáo viên hướng dẫn, sự đồng hành, phối hợp của cha mẹ học sinh, và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh. Trong những năm học tiếp theo, Nhà trường tiếp tục tham gia các cuộc thi khoa học kĩ thuật, ý tưởng khởi nghiệp, công nghệ thông tin,… nhằm khơi dậy và phát huy năng lực sáng tạo, góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên Việt Nam./.
Đoàn học sinh tham gia Cuộc thi


Thầy giáo Phan Thanh Tùng-Tổng phụ trách Đội dẫn
Đoàn học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham gia Cuộc thi


Đội tuyển của tỉnh Lạng Sơn tham dự Cuộc thi