Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn với Ngày hội trải nghiệm “Vui Tết Trung thu”

Thực hiện Công văn số 1251/ UBND-KGVX ngày 04/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021; Công văn số 2687/SGDĐT-GDTXCN ngày 13/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Lạng Sơn về việc hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu năm 2021; Công văn số 863/KH-PGDĐT ngày 13/9/2021 của Phòng GDĐT Thành phố về hướng dẫn tổ chức trung thu năm 2021; Căn cứ tình hình thực tiễn, ngày 21/9/2021, Liên Đội Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình Ngày hội trải nghiệm “Vui Tết Trung thu”.
Nhằm tạo cho học sinh có một sân chơi lành mạnh, một buổi trải nghiệm về ngày Trung thu đầm ấm, ý nghĩa và vui vẻ; giáo dục các em biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; tạo cơ hội để các em chủ động, tích cực tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh, Sở GDĐT, Phòng GDĐT Thành phố, Ban Giám hiệu Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã chỉ đạo giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình, phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức Ngày hội trong không gian lớp học. Sau khi lắng nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu nhi nhân Tết Trung thu, tìm hiểu ý nghĩa của Tết Trung thu, các lớp đã tiến hành các hoạt động trải nghiệm như: trang trí bảng, bày mâm cỗ, vẽ tranh chủ đề trung thu, làm bánh dẻo, tạo hình con giống bằng hoa quả. Đặc biệt khối THCS đã tổ chức cho học sinh thi làm đèn trung thu giữa các nhóm. Các em học sinh đã thể hiện được năng khiếu nghệ thuật của mình bằng vở kịch giàu ý nghĩa liên quan đến những vấn đề của thiếu niên hiện nay; cũng như năng lực thẩm mĩ qua những “bức tranh bảng” độc đáo, những chiếc bánh dẻo, những con giống sinh động, những chiếc đèn ông sao rực rỡ, những chiếc mặt nạ bắt mắt…. Dưới sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh, các phòng học được trang hoàng đẹp mắt, độc đáo, thể hiện đặc trưng của từng lớp, tạo nên không khí Trung thu sôi nổi giữa tiếng nhạc, tiếng trống rộn ràng.
Là một trong những hoạt động ngoại khóa được các em học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn rất ưa thích, Ngày hội trải nghiệm với chủ đề “Vui Tết Trung thu” đã tạo cơ hội cho các em tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết Trung thu, trong thời đại trẻ nhỏ bị chi phối quá nhiều vào các trò chơi điện tử. Những không gian đậm giá trị truyền thống sẽ giúp thế hệ măng non hôm nay hiểu hơn về văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó học sinh được rèn kĩ năng sống, được thể hiện năng khiếu và phát triển năng lực của bản thân, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục tại Trường TH&THCS Lê Quý Đôn./.

Một số hình ảnh:

Học sinh trang trí bảng chủ đề Trung thu
Học sinh háo hức khoe tạo hình con giống từ hoa quả
Học sinh khối THCS hào hứng với hoạt động làm đèn ông sao