Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đạt thành tích xuất sắc Giải bơi học sinh phổ thông năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 1959/KH-SGDĐT ngày 05/7/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giải bơi học sinh phổ thông tỉnh Lạng Sơn năm 2022; Quyết định số 698/QĐ-PGD&ĐT ngày 27/7/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố về việc thành lập Đoàn vận động viên tham gia Giải bơi học sinh phổ thông tỉnh Lạng Sơn; trong 03 ngày 11/8 đến ngày 13/8/2022, 04 vận động viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (thuộc Đoàn vận động viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố) đã tham gia Giải bơi học sinh phổ thông tỉnh Lạng Sơn.
Giải bơi học sinh phổ thông được Sở Giáo dục và Đạo tạo tổ chức nhằm triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phong trào thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong học sinh nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; thông qua Giải phát hiện những học sinh có tài năng thể thao nhằm tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo vận động viên để tham dự các giải khu vực và toàn quốc. Giải bơi được tổ chức tại bể bơi Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, số 02 đường Nguyễn Thái Học, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.
Các vận động viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tham gia các nội dung thi dành cho cấp tiểu học và trung học. Trải qua thời gian tích cực luyện tập, các vận động viên đã nỗ lực hết mình trong tất cả các nội dung thi đấu. Kết quả chung cuộc, các vận động viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đạt được 07 huy chương, trong đó: 04 huy chương Vàng; 02 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng. Cụ thể như sau: em Đặng Minh Hiếu – Học sinh lớp 3A1 xuất sắc giành 01 huy chương Vàng nội dung Bơi ếch 50m và 01 huy chương Vàng nội dung Tiếp sức. Em Trần Hải Phong – Học sinh lớp 5A2 đạt 01 huy chương Vàng nội dung Tiếp sức. Em Nguyễn Quốc Trung – Học sinh lớp 8A2 đạt 01 huy chương Vàng nội dung Tiếp sức và 01 huy chương Bạc nội dung Bơi tự do 50m. Em Nguyễn Quốc Việt – Học sinh lớp 8A2 đạt 01 huy chương Bạc nội dung Bơi ếch 50m và 01 huy chương Đồng nội dung Bơi ếch 100m. Như vậy tất cả vận động viên đều đạt huy chương, đóng góp cho Đoàn vận động viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đạt giải Nhất toàn đoàn.
Để có được thành tích trên là do sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, sự hướng dẫn tận tình của giáo viên bộ môn, sự đồng hành của phụ huynh, và quan trọng hơn cả là sự tích cực, chăm chỉ, nỗ lực của các em học sinh. Trước thềm năm học mới 2022-2023, những thành tích ấn tượng trên là động lực để nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch giáo dục hướng tới phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ cho học sinh./.
Một số hình ảnh:


Em Đặng Minh Hiếu (áo đỏ) – Học sinh lớp 3A1 đạt 02 huy chương Vàng


Cô giáo Phan Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn
trao huy chương cho các vận động viên