Thứ Bảy, 20/04/2024

Hội diễn văn nghệ “Dâng Người khúc hát tháng 5”

Thực hiện Thông báo số 190/TB-CĐSP ngày 11/4/2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về thể lệ, tiêu chí đáng giá chấm điểm các Tiểu ban thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 – 15/6/2023) và các ngày Lễ lớn (đợt 2) năm học 2022-2023; hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối ngày 18/5/2023, Tiểu ban Tư tưởng chính trị đã tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “Dâng Người khúc hát tháng 5”.
Tham dự Hội diễn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, viên chức và hơn 400 học sinh, sinh viên. Đến với Hội diễn gồm 12 tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ vĩ đại và nghề dạy học. Các tiết mục với nhiều thể loại phong phú, đa dạng do cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường dàn dựng và biểu diễn, gồm: Đội 1: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Phòng TC-CTHSSV, Phòng Hành chính – Tổng hợp; Đội 2: Khoa Đào tạo giáo viên, Khoa Bồi dưỡng CBQL&NV, Phòng KHCB&ĐBCL, Phòng Kế hoạch-Tài chính; Đội 3: Khoa Kinh tế-Kỹ thuật, Khoa Văn hoá nghệ thuật và Du lịch, Phòng QLĐT&HTQT; Đội 4: Khoa Ngoại ngữ, Khoa Các bộ môn chung, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học.
Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu; đa dạng về hình ảnh, âm thanh; ánh sáng hiện đại, đẹp mắt đã thể hiện tài năng của thầy và trò Trường CĐSP Lạng Sơn; thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết về tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu người trong những ngày tháng 5 lịch sử này; đồng thời hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn.
Kết thúc Hội diễn, Ban Giám khảo đã trao giải cho các tiết mục, gồm:
Thể loại đơn ca: Tiết mục xếp loại A: Em đứng giữa giảng đường hôm nay- (Biểu diễn: Phương Ngọc Thanh Huyền, Đội 1; Tiết mục xếp xếp loại B: Bác Hồ một tình yêu bao la (Biểu diễn: Đinh Thị Tình, Đội 4).
Thể loại song ca: Tiết mục xếp loại A: Tình ca mùa xuân (Biểu diễn: Thế Toàn – Thu Trà, Đội 3); Tiết mục xếp loại B: Tình ca Tây Bắc (Biểu diễn: Tiến Công- Nguyễn Kim, Đội 2).
Giải tốp ca nam nữ: Tiết mục xếp loại A: Bác đang cùng chúng cháu hành quân (Biểu diễn: Đội 3; Tiết mục xếp loại B: Vinh Quang Việt Nam (Biểu diễn: Đội 1); Tiết mục xếp loại C: Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi (Biểu diễn: Đội 4).
Giải tốp ca nam hoặc nữ: Tiết mục xếp loại A: Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác (Biểu diễn: Đội 3); Tiết mục xếp loại B: Xuân chiến khu (Biểu diễn: Đội 4); Tiết mục xếp loại B: Bài ca Hồ Chí Minh (Biểu diễn: Đội 1); Tiết mục xếp loại C: Một thoáng quê hương (Biểu diễn: Đội 2); Đôi dép Bác Hồ (Biểu diễn: Đội 2).

Đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Tư tưởng chính trị
phát biểu khai mạc