Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm với học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 và kế hoạch số 672/KH-CĐSP ngày 22/12/2022 về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo trường với học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2022-2023, ngày 12/01/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với HSSV.
Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với HSSV là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường. Trong Hội nghị, HSSV được trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo nhà trường và các đơn vị một cách dân chủ và trách nhiệm. Giúp lãnh đạo nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời các mối quan tâm của HSSV; góp phần thực hiện và hoàn thiện quy định tổ chức, quản lý nhà trường, đồng thời tăng cường trách nhiệm của HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác HSSV năm học 2022-2023.
Tham dự Hội nghị có TS. Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thế Dương – Phó Hiệu trưởng; ThS. Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; các thầy cô là trợ lý Khoa phụ trách công tác HSSV, Cố vấn học tập của các lớp và hơn 170 HSSV đại diện cho HSSV trong toàn trường.
Mở đầu Hội nghị, TS. Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị Đối thoại, đồng thời ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp, phản hồi của HSSV đã được tổng hợp và gửi đến Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cho rằng Hội nghị là dịp để Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, trả lời những băn khoăn, vướng mắc của các bạn HSSV. Đồng thời, Thầy hy vọng Hội nghị đối thoại sẽ nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp chân thành trên tinh thần cởi mở, đảm bảo thông tin hai chiều giữa HSSV với lãnh đạo nhà trường, phát huy tính dân chủ, tạo một môi trường học tập văn minh và hiện đại hơn.
Sau một thời gian triển khai lấy ý kiến của HSSV, Nhà trường đã tiếp nhận và tổng hợp các câu hỏi mà các tập thể lớp gửi về thông qua phòng Tổ chức-Công tác HSSV với gần 30 câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: Công tác đào tạo, thực tế, thực tập; chế độ chính sách HSSV; Ký túc xá; cơ sở vật chất phục vụ học tập, bảo hiểm y tế… Tại Hội nghị, Ban tổ chức nhận được 22 câu hỏi trực tiếp của HSSV. Với tinh thần trách nhiệm, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã có sự chia sẻ rất thân thiện, chân thành và nghiên cứu, giải đáp một cách tường tận, rõ ràng từng câu hỏi của HSSV.
Kết thúc Hội nghị, thầy Hiệu trưởng đã phát biểu kết luận. Thầy gửi lời cảm ơn tới đại diện các lớp HSSV đã có mặt trong buổi đối thoại với những ý kiến vô cùng thẳng thắn của HSSV. Trong Hội nghị, Nhà trường giải đáp một cách tận tình, chi tiết, đi đến tận cùng của mọi vấn đề. Nhà trường, các phòng ban liên quan và các thầy cô giáo cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong việc học tập, rèn luyện tu dưỡng dưới mái Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Thầy bày tỏ mong muốn tới HSSV cần nâng cao nhận thức, chấp hành những nội quy, quy định của Nhà trường, cập nhật các quy chế đào tạo để chủ động trong học tập và có sự ứng xử phù hợp để xứng đáng với một tập thể sư phạm chất lượng cao về kiến thức, đẹp về tâm hồn, giá trị về đạo đức, một môi trường nhân văn. Mong các em sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện để mai này trở thành những công dân có ích, những nhà chuyên môn giỏi trong công việc mà mình đảm nhận.
Sau gần ba tiếng diễn ra, với tinh thần cởi mở, thẳng thắng, Hội nghị đối thoại giữa HSSV với Lãnh đạo nhà trường đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 TS. Phùng Quý Sơn – Hiệu trường Trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị


TS. Lê Thị Minh Thi – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Hợp tác Quốc tế
giải đáp các câu hỏi của HSSV


HSSV trao đổi các ý kiến tại Hội nghị