Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Hội nghị kiểm điểm công tác Đảng năm 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/TU, ngày 28/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Hướng dẫn số 17-KH/ĐUK, ngày 26/11/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 39-KH/ĐU ngày 29/11/2022 của Đảng ủy Trường CĐSP Lạng Sơn về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2022, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phạm Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng bộ và đồng chí Bùi Thị Giang – Ủy viên BCH, Phó Chủ nhiệm UBKT.
Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ cùng Bí thư các chi bộ.
Hội nghị diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Trong đó tập trung thực hiện kiểm điểm tập thể Đảng ủy Trường, kiểm điểm cá nhân các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ. Hội nghị được nghe Báo cáo tổng hợp kết quả đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên năm 2022; dự thảo Báo cáo kiểm điểm, đánh giá chất lượng Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn năm 2022 và dự kiến kết quả chấm điểm và xếp loại cho các nội dung theo hướng dẫn do các đảng ủy viên trình bày.
Hội nghị đã nhận được rất nhiều ý kiến của các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ, Bí thư các chi bộ về các mặt công tác cũng như dự kiến đánh giá, xếp loại cho từng nội dung, lĩnh vực công tác. Đề xuất những góp ý, mong muốn đối với tổ chức đảng cũng như cá nhân trong thời gian tới. Các ý kiến thể hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong việc nhận xét, đóng góp ý kiến cho tập thể, cá nhân với tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của tổ chức đảng và đảng viên cũng như các đồng chí lãnh đạo chủ chốt.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã đánh giá cáo công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị thành công theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí đánh giá công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị toàn diện của Đảng ủy Trường trong năm 2022 với nhiều điểm mới, sáng tạo. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng hiệu quả, sát với sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối; xây dựng mô hình và tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức. Công tác xây dựng đảng đảm bảo đúng kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm về chuyên môn-nghiệp vụ có những chuyển biến khá rõ nét, đảm bảo mục tiêu đề ra. Đồng chỉ cũng chỉ đạo việc hoàn thiện các Dự thảo Báo cáo kiểm điểm và bản kiểm điểm cá nhân của các đồng chí cấp ủy. Lãnh đạo Đảng ủy Khối mong muốn xây dựng Đảng bộ Trường thành điển hình tiên tiến. Tuy nhiên, nhất trí với kết quả đánh giá của Đảng bộ trường. Chúc đảng bộ có nhiều năng lượng, nhiều năng lực có nhiều thành công trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Hội nghị tổ chức bỏ phiếu đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên. Trong đó, 01 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Trường và 06 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 19 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 92 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đề nghị Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 03 đảng viên; Đảng ủy Trường tặng giấy Khen cho 01 chi bộ và 19 đảng viên.
Thay mặt Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn, đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là năm 2022 đã chỉ đạo, lãnh đạo, giám sát sát sao để Đảng bộ nhà trường đã đạt được những kết quả vượt trội. Năm 2022, Đảng bộ trường đã được Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh khen thưởng đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2021. Các đại biểu dự Hội nghị đã đóng góp cho công tác chuẩn bị, chỉ đạo tổ chức hội nghị nghị thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Đảng bộ nhà trường mong được tiếp tục sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
Hội nghị kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022 tại Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã kết thúc tốt đẹp. Qua đó, các tổ chức đảng và đảng viên của Đảng bộ đã nâng cao nhận thức, tăng cường năng lực nghiệp vụ công tác đảng cũng như đề xuất nhiều giải pháp hữu ích trong quá trình công tác thông qua việc nhận xét, góp ý trung thực, thẳn thắng của mỗi cán bộ, đảng viên trong nhà trường.
Một số hình ảnh:


Đồng chí Phạm Thu Hằng – Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh
phát biểu chỉ đạo


Đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn
chủ trì Hội nghị


Đồng chí Vi Hồng Thắm – UVBCH trình bày Báo cáo kết quả kiểm điểm các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà trường