Thứ Ba, 07/05/2024

Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn năm học 2023-2024

Căn cứ Hướng dẫn số 22/CĐN ngày 20/9/2023 của Công đoàn ngành Giáo dục về việc thực hiện dân chủ ở cơ sở và tổ chức Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động năm học 2023-2024, ngày 28/10/2023, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động năm học 2023-2024.
Mục đích của Hội nghị nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2022-2023 về các mặt hoạt động, đồng thời phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng; đồng chí Vi Văn Hưng-Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và toàn thể viên chức, người lao động của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá thực hiện nghị quyết Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động năm học 2023-2023 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm học 2023-2024; Báo cáo việc quản lí sử dụng tài chính; Góp ý, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023; Quy chế Dân chủ ở cơ sở; Quy định chế độ làm việc; Quy chế tổ chức và hoạt động, Quy chế làm việc; Báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2022-2023, phương nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của Ban thanh tra nhân dân; Giao ước thi đua năm học 2023-2024.
Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể; tập thể nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo được mục tiêu và hoàn thành chỉ tiêu giao ước giữa nhà trường và Công đoàn trường tại Hội nghị Nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động năm học 2022-2023; không ngừng đổi mới các lĩnh vực hoạt động đảm bảo theo hướng đa ngành. Nhà trường duy trì, ổn định, khẳng định được vị thế trong khối các trường cao đẳng sư phạm cũng như các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh.
Phần thảo luận tại Hội nghị đã nhận được 08 ý kiến tham gia, góp ý của cán bộ, nhà giáo về những nội dung được nêu ra trong báo cáo năm học 2023-2024, những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho giáo viên và học sinh, sinh viên; cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập; nhà công vụ. Với tinh thần trách nhiệm, công khai, minh bạch, đoàn chủ tịch và lãnh đạo một số đơn vị chức năng trong nhà trường đã lần lượt trả lời, giải đáp những thắc mắc của viên chức, người lao động.
Sau phần tổng kết ý kiến thảo luận của đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu nhà trường, Hội nghị đã biểu quyết một số chỉ tiêu lớn của năm học 2023-2024.
Kết thúc Hội nghị, TS Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã kết luận hội nghị đồng thời phát động thi đua tới toàn thể viên chức, người lao động và ký giao ước thi đua với tinh thần nỗ lực, đoàn kết thống nhất của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động, phát huy những thành tích đạt được trong năm học 2022-2023, Trường CĐSP Lạng Sơn sẽ bước vào năm học mới 2023-2024 với khí thế mới, thành công mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị.
Một số hình ảnh về Hội nghị:

Đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc Hội nghị

Ký kết giao ước thi đua giữa Chính quyền và Công đoàn

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị