Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 01/7/2024, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Chính-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn. Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban Thường vụ trình bày Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo đã đánh giá các kết quả chỉ đạo, lãnh đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ với nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác xây dựng đảng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo cơ quan, tổ chức đoàn thể tại Đảng bộ Trường trong 6 tháng đầu năm. Trong năm 2024, bên cạnh việc chỉ đạo các nhiệm vụ như hằng năm, Đảng bộ Trường đăng ký và triển thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm: (1) Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng; (2) Mở rộng liên kết, nâng cao chất lượng đào tạo; (3) Tình nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường CĐSP Lạng Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2027; tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu trong toàn Đảng bộ. Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn. Các nhiệm vụ cơ bản đạt được mục tiêu, chỉ tiêu đề ra; việc tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng, sinh hoạt chi bộ định kỳ và chuyên đề; kiểm tra-giám sát đảm bảo đúng quy định. Công tác nâng cao chất lượng đảng viên tiếp tục được quan tâm; các hoạt động của cơ quan, đoàn thể của nhà trường được củng cố vững chắc; quy mô giáo dục và đào tạo được duy trì; cán bộ, đảng viên yên tâm công tác và cống hiến.
Hội nghị nhận được các ý kiến tham luận, thảo luận của đại diện cấp ủy các chi bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với các nội dung trong Báo cáo Sơ kết, đồng thời làm rõ hơn việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại các chi bộ trong 6 tháng đầu năm. Từ đó đề xuất với Đảng ủy Trường trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Chính-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Trường trong 6 tháng đầu năm.Báo cáo ngắn gọn, cô đọng thể hiện rõ các nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Ttrường đã chỉ đạo, triển khai thực hiện và kết quả đạt được. Đồng chí nêu những điểm mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối trong năm 2024; đồng thời chỉ đạo Đảng ủy Trường rà soát các nhiệm vụ của năm 2024 cũng như trong nhiệm kỳ 2020-2025 để tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Chú trọng công tác ban hành văn bản, công tác kiểm tra, giám sát; đối sánh kế hoạch và bản cam kết thực hiện để đôn đốc, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện; không ngừng nâng cao chất lượng công tác.
Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng ủy Trường đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các ý kiến thảo luận. Đảng ủy tiếp tục nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ phù hợp với Chương trình công tác năm và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Trong đó chú trọng chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chung, nhiệm vụ trọng tâm và mô hình “Chi bộ bốn tốt”, rà soát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ các cấp trong chỉ đạo và triển khai thực hiện.
Một số hình ảnh:

Đồng chí Hoàng Chính-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thế Dương, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ Trường

Đồng chí Phùng Quý Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, đảng viên chi bộ Đoàn-Học sinh sinh viên
phát biểu về Công tác hiến máu tình nguyện của sinh viên
và hoạt động của Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện

Toàn thể cán bộ, đảng viên dự Hội nghị

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây