Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Hội nghị Sơ kết công tác khảo thí học kỳ I, năm học 2023-2024

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học và kế hoạch công tác khảo thí học kỳ I, ngày 26/4/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác khảo thí học kỳ I, năm học 2023-2024.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, tổ trưởng chuyên môn, giảng viên giảng dạy các hệ cao đẳng, trung cấp trong nhà trường.
Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về công tác kiểm tra-đánh giá kết quả hoạt động đào tạo nói chung và công tác quản lý, tổ chức thi kết thúc môn học nói riêng cho cán bộ, giảng viên; công tác quản lý và tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng hiệu quả; đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa tổ chức dạy học và kiểm tra-đánh giá kết quả theo hướng phát triển năng lực người học; đáp ứng chuẩn đầu ra và yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động; góp phần phát triển chương trình môn học, chương trình đào tạo.
Thay mặt Hội đồng thi, ThS. Ninh Quốc Huy-Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Đảm bảo chất lượng trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác tổ chức thi kết thúc môn học các ngành đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng chính quy, gồm các nội dung chính: 1) Khái quát về kỳ thi; 2) Đánh giá công tác tổ chức và quản lý kỳ thi; 3) Phân tích và đánh giá kết quả thi; 4) Một số nhiệm vụ triển khai trong thời gian tiếp theo.
Tiếp nối chương trình, ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết-Viên chức Phòng Khoa học công nghệ và Đảm bảo chất lượng trình bày quy trình tổ chức chấm thi và phúc khảo bài thi. ThS. Nguyễn Thị Phương Loan-Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ đảm bảo chất lượng tập huấn biên soạn đề thi/ kiểm tra.
Tại Hội nghị, các cử tọa đã thảo luận một số vấn đề có liên quan đến kiểm tra-đánh giá trong phát triển chương trình đào tạo; việc sử dụng các phương pháp và hình thức thi/ kiểm tra phù hợp với chuẩn đầu ra; một số thành tựu đạt được sau khi triển khai xây dựng ngân hàng đề thi và những khó khăn, hạn chế, vướng mắc còn tồn tại; quy trình và kỹ thuật viết câu hỏi thi, hướng dẫn chấm và phân tích kết quả thi.
Phát biểu kết luận Hội nghị, ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của các nội dung được triển khai tại Hội nghị. Đồng chí chỉ rõ, trong thời gian tới cần phát huy ưu điểm và khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong công tác khảo thí nói chung, tổ chức quản lý thi kết thúc môn học nói riêng để công tác này đảm bảo hiệu quả hơn nữa. Trong đó, chú trọng mối quan hệ giữa chuẩn đầu ra, tổ chức dạy học và kiểm tra-đánh giá của chương trình đào tạo, chương trình môn học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và lưu trữ cơ sở dữ liệu, khai thác phần mềm JSC trong công tác quản lý; nâng cao năng lực biên soạn đề thi và viết câu hỏi thi; tổ chức coi thi và chấm thi,…
Hội nghị Sơ kết công tác khảo thí đã thành công tốt đẹp. Hội nghị là buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường có ý nghĩa đối với các nhà quản lý, giảng viên trong hoạt động đào tạo nói chung, hoạt động kiểm tra-đánh giá nói riêng; góp phần phát triển năng lực nghề nghiệp cho cán bộ, giảng viên và lan tỏa văn hóa chất lượng trong nhà trường./.
Một số hình ảnh của Hội nghị:

ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

ThS. Ninh Quốc Huy-Phó Trưởng phòng KHCN&ĐBCL trình bày dự thảo
Báo cáo Sơ kết công tác khảo thí học kỳ I, năm học 2023-2024

ThS. Vũ Thị Ánh Tuyết- Viên chức phòng KHCN&ĐBCL
trình bày quy trình tổ chức chấm thi và phúc khảo bài thi

ThS. Nguyễn Thị Phương Loan-Trưởng phòng KHCN&ĐBCL
tập huấn biên soạn đề thi/ kiểm tra

ThS. Dương Chí Dũng-Trưởng khoa Kinh tế-Kỹ thuật phát biểu thảo luận

Đại biểu dự Hội nghị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây