Thứ Sáu, 19/04/2024
25.2 C
Lạng Sơn

Hội nghị Sơ kết học kì I, năm học 2022-2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, ngày 13/01/2023 Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II. Dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường.
Trong học kỳ I vừa qua, Nhà trường đã luôn chủ động, tích cực, sáng tạo chỉ đạo kịp thời các hoạt động cũng như lĩnh vực công tác để hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Quy mô giáo dục và đào tạo của nhà trường với gần 1.700 học sinh, sinh viên. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đảm bảo Đề án đã xây dựng. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức đào tạo các lớp liên kết đại học, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp, tiếng dân tộc thiểu số,…; phối hợp bồi dưỡng tin học và ngoại ngữ. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục chuyển biến tích cực. Công tác thực tập, thực tế, khởi nghiệp cũng như bồi dưỡng đội ngũ theo Chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai. Các đơn vị, đoàn thể thuộc trường đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch năm học, huy động các nguồn lực xã hội và phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị, tổ chức tại địa phương.
Trong học kỳ I, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, Nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022), 75 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn (1947-2022). Đây là dấu mốc quan trọng để ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tri ân các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, qua đó có động lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục rà soát, sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy sở trường, thế mạnh của đội ngũ. Trường sở khang trang, cơ sở vật chất, hạ tầng mạng được bổ sung, phục vụ tốt cho các hoạt động đào tạo. Hoạt động khoa học, công nghệ thông tin, chuyển đổi số và đảm bảo chất lượng có nhiều chuyển biến rõ nét.
Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao với các nội dung được trình bày trong Dự thảo Báo cáo sơ kết học kỳ I. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham góp, làm rõ hơn nội dung mà các đơn vị sẽ tham mưu, quản lý và triển khai thực hiện trong học kỳ II và các năm học tiếp theo.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn một số nhiệm vụ trọng tâm: (1) Nâng cao tinh thần trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường; cán bộ, viên chức, người lao động không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị; (2) Tiếp tục quy hoạch, phát triển các ngành nghề đào tạo, dự báo và xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2023, chú trọng công tác truyền thông về các ngành nghề đào tạo và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; (3) Hoàn thiện công tác tự đánh gia chương trình đào tạo tiến tới thực hiện công tác đánh giá ngoài; (4) Quy hoạch, khuyến khích giảng viên tham gia đào tạo đáp ứng yêu cầu của nhà trường trước bối cảnh đổi mới giáo dục; (5) Chăm lo cơ sở vật chất trường lớp học, ký túc xá, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cho 13 tập thể và 16 giảng viên, giáo viên có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và các ngày lễ lớn của dân tộc, của ngành. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới Quý Não 2023 đến toàn thể gia đình cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường. Đồng thời chúc cho tập thể nhà trường luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phát triển bền vững./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

   
TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị


ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng trình bày Dự thảo báo cáo sơ kết học kỳ I,
triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II


Phát biểu thảo luận tại Hội nghị


Khen thưởng các cá nhân tham gia Hội thi giảng viên, giáo viên giỏi