Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Hội nghị Sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Ngày 01/02/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động cùa Nhà trường
Thay mặt cho Ban Giám hiệu, ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo Sơ kết học kỳ I. Trong học kỳ vừa qua, mặc dù có những khó khăn nhất định của việc thay đổi cơ chế, chính sách đối với các trường cao đẳng địa phương nhưng tập thể nhà trường không ngừng đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bộ máy tổ chức tiếp tục được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Quy mô, chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng tiếp tục được duy trì và nâng cao theo hướng phát triển năng lực người học, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Tiếp tục tổ chức đa dạng hóa các loại hình nghiên cứu khoa học, thực hiện đề tài cấp tỉnh; đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, chuyển đổi số, giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hoạt động liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế với các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục được mở rộng, các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên ngày càng được chú trọng. Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho sinh viên đi thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục của khu Tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Ngành Kế toán và Tiếng Trung Quốc được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn ngày càng được khẳng định. Công tác hành chính, cơ sở vật chất được triển khai theo hướng chuyên môn hóa.
Hội nghị đã nhận được 09 ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị. Các ý kiến tập trung trao đổi, đề xuất các biện pháp quản lý, chỉ đạo cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các hoạt động. Thông báo một số nhiệm vụ trọng tâm ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cũng như của học kỳ II để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Hội nghị được nghe Báo cáo Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng học kỳ I; phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng học kỳ II. Đồng thời công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn đợt 1 của năm học. Trong dịp này có 03 đơn vị đạt giải Nhất, 04 đơn vị đạt giải Nhì và 06 đơn vị đạt giải Ba; 15 nhà giáo được công nhận Giảng viên, giỏi viên dạy giỏi.
Phát biểu Tổng kết Hội nghị, TS. Phùng Quý Sơn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường đã nhấn mạnh các thành tựu đạt được cũng như những việc chưa làm được trong học kỳ I. Trước yêu cầu đổi mới về giáo dục, chính sách tiền lương, nhiệm vụ trọng tâm của học kỳ II và hạn chế của học kỳ I, đồng chí chỉ đạo tập thể nhà trường cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: đề xuất định hướng phát triển nhà trường phù hợp với bối cảnh mới, trong đó quan tâm đến các điều kiện đảm bảo chất lượng như phát triển đội ngũ, mở rộng quy mô đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng đề án vị trí việc làm, kế hoạch tài chính, phân bổ nguồn phù hợp để đáp ứng yêu cầu cải cách tiền lương; đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia; đổi mới công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ đảm bảo yêu cầu chuyển đổi số; tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo, kiểm tra-đánh giá theo hướng tiếp cận thị trường lao động; tổ chức thực hiện đào tạo, rà soát, điều tiết và phân công lao động hợp lý; khai thác tối đa cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin; rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng; tăng cường công tác giáo dục toàn diện và mũi nhọn tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.
Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động cùng toàn thể gia đình sức khỏe, an khang, thịnh vượng; chúc tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, không ngừng cống hiến để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học cũng như các trọng trách được giao.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo Sơ kết học kỳ I,
năm học 2023-2024

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị

TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Các nhà giáo nhận Giấy chứng nhận đạt danh hiệu Giảng viên giỏi, Giáo viên giỏi
trong Hội thi Giảng viên, giáo viên giỏi trong đợt thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn đợt I, năm học 2023-2024

Đại biểu tham dự Hội nghị