Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 24/01/2024, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Đến dự Hội nghị: về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phạm Thu Hằng-Phó Bí thư; đồng chí Hoàng Chính-Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức; đồng chí Hoàng Thị Thu Trang-Bí thư Đoàn Thanh niên. Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy; toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú.
Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Đảng bộ, Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và Dự thảo nghị quyết nhiệm vụ năm 2024 do các đồng chí trong Ban Thường vụ trình bày. Hội nghị tổ chức tham luận, thảo luận về các nội dung: Xây dựng mô hình/ công trình dân vận khéo làm theo Bác; Công tác phát triển đảng trong sinh viên; Kết quả thực hiện các phần mềm quản lý công tác Đảng cũng như đóng góp các ý kiến cho Báo cáo tổng kết và Dự thảo nghị quyết.
Tính đến ngày 31/12/2023, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có 07 chi bộ với tổng số 111 đảng viên. Trong năm 2023, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, trong đó chú trọng (nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đổi mới công tác tuyển sinh và quản lý đào tạo; tăng cường công tác tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên); công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực; công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan và đoàn thể chính trị-xã hội hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Đảng bộ, tập thể nhà trường, các tổ chức chính trị-xã hội trực thuộc được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 01 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 06 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 19 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 91 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho Đảng bộ, 01 chi bộ; 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng Hồ chí Minh giai đoạn 2021-2023; tặng Giấy khen cho Đảng bộ Trường về công tác phát triển đảng trong sinh viên; công nhận 02 mô hình: “Hành trình cùng học sinh, sinh viên vượt khó” và “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện”; 01 công trình “Xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tỉnh Lạng Sơn’ tại mốc giới 1145/1. Các kết quả đạt được khẳng định công tác xây dựng Đảng và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; xây dựng cơ quan và đoàn thể được giữ vững; Nhà trường duy trì, ổn định; cán bộ, đảng viên yên tâm công tác trong bối cảnh các trường cao đẳng sư phạm địa phương có nhiều biến động.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hằng-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường trong năm 2023. Cấp ủy đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp ủy cấp trên; xây dựng chương trình, kế hoạch và nghị quyết cụ thể, phù hợp với thực tiễn của cơ quan, đơn vị; có sự vào cuộc của các chi bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cũng như đảng viên và quần chúng. Đảng bộ đã hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu và chỉ tiêu đề ra. Đồng chí Bí thư đã chỉ đạo Đảng bộ Trường đánh giá cụ thể hơn nữa những thành tựu đạt được cũng như những hạn chế, nguyên nhân của hạn chế để có giải pháp cụ thể trong năm 2024. Đồng chí nêu 10 nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần thực hiện, chú trọng rà soát kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025; nghiên cứu đăng ký và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”; chuẩn bị cho Đại hội các chi bộ và Đảng bộ Trường vào năm 2025;
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ Trường trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong những năm qua. Đảng ủy Trường tiếp tục nghiên cứu các văn bản chỉ đạo, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025; những thành công và hạn chế của năm 2023 và đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ, chương trình và kế hoạch công tác của năm cũng như của từng tháng theo từng lĩnh vực cụ thể.
Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc cấp ủy các cấp, lãnh đạo các đơn vị và các tổ chức chính trị-xã hội; phát huy vai trò của từng cán bộ, đảng viên, quần chúng, Đảng bộ Trường sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra; đạt kết quả cao nhất để chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn./.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng bộ trình bày
Báo cáo tổng kết công tác năm 2023

Đồng chí Phạm Thu Hằng-Phó Bí thư Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vi Văn Hưng-Đảng ủy viên, Phó Bí thư chi bộ Phòng Tổ chức- Hành chính- Tài chính trình bày tham luận “Kết quả thực hiện các phần mềm quản lý công tác Đảng tại Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”

Đồng chí Hà Thị Thanh Huyền-Bí thư chi bộ Đoàn-Học sinh, sinh viên trình bày tham luận “Công tác phát triển đảng trong sinh viên tại Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”

Đồng chí Hoàng Thu Thủy-Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Phòng Tổ chức-Hành chính-Tài chính công bố Quyết định đánh giá xếp loại và Quyết định khen thưởng
tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2023

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tiết mục văn nghệ “ Đoản xuân ca”