Thứ Năm, 25/04/2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, chiều ngày 08/12/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2021-2022 và triển khai công tác thực tập sư phạm ngành Giáo dục mầm non năm học 2022-2023.
Dự Hội nghị thực tập có đồng chí Liễu Thị Thưởng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn, đại biểu của các cơ sở thực tập. Về phía Trường CĐSP Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Thế Dương-Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban chỉ đạo thực tập; các đồng chí trong Ban chỉ đạo thực tập sư phạm ngành Giáo dục mầm non và Trưởng các đoàn thực tập.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Dương-Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng ban chỉ đạo thực tập sư phạm đã cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các trường tiểu học, trường mầm non đã tiếp nhận, hướng dẫn cho sinh viên đến thực tập, tạo mọi điều kiện hỗ trợ để nhà trường hoàn thành tốt chương trình đào tạo.
Đồng chí Dương Anh Tuân- Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Hợp tác Quốc tế đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2021-2022. Báo cáo tổng kết khẳng định trong năm học 2021-2022, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần sáng tạo, chủ động, thích ứng trước mọi tình huống, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập sư phạm, đảm bảo đúng tiến độ học tập. Kết quả đạt được: 100% sinh viên xếp loại Giỏi trong đợt thực tập sư phạm giữa khóa, 100% sinh viên xếp loại Khá, Giỏi, trong đó có 95,9% sinh viên xếp loại Giỏi trong đợt Thực tập sư phạm tốt nghiệp.
Hội nghị đã triển khai kế hoạch thực tập sư phạm ngành Giáo dục mầm non năm học 2022-2023, được chia làm hai đợt tại các trường trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Đợt 1 gồm 47 sinh viên lớp K18MN tham gia thực tập giữa khóa trong thời gian 04 tuần (từ ngày 19/12/2022-15/01/2023) tại Trường Mầm non Hoa Sữa và Trường Mầm non Liên Cơ. Đợt 2 gồm 28 sinh viên ngành lớp K17MN tham gia thực tập tốt nghiệp trong thời gian 08 tuần (từ ngày 30/01/2022-26/3/2023) tại Trường Mầm non 8/3.
Hội nghị đã tiến hành thảo luận về các nội dung thực tập và nhận được nhiều ý kiến tham góp của các đại biểu tham dự. Đồng chí Liễu Thị Thưởng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn đã có ý kiến chỉ đạo và đưa ra một số lưu ý đối với các cơ sở thực tập, cần tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp sinh viên tự tin, bản lĩnh bước vào nghề, đặc biệt rèn cho sinh viên những kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt trong mọi tình huống ở trường mầm non. Các đại biểu của các cơ sở thực tập đã đóng góp những ý kiến thiết thực để giúp Ban chỉ đạo chỉnh sửa, bổ sung kế hoạch thực tập có chất lượng.
Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực và sự phối hợp giữa các bên liên quan, hoạt động thực tập sư phạm ngành Giáo dục mầm non năm học 2022-2023 sẽ được thực hiện đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt đẹp. Sinh viên được rèn luyện trong môi trường thực tiễn sinh động, được tiếp cận với những thay đổi của giáo dục hiện nay, thích ứng nhanh chóng để hình thành những phẩm chất và năng lực nghề nghiệp của người giáo viên tương lai./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thế Dương – Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban chỉ đạo thực tập
phát biểu

Đồng chí Liễu Thị Thưởng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố
Lạng Sơn phát biểu

Đồng chí Dương Anh Tuân – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Hợp tác quốc tế trình bày Báo cáo tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2021-2022