Thứ Ba, 23/07/2024
25 C
Lạng Sơn

Hội nghị triển khai thực tập tốt nghiệp cho sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc tại Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Thực hiện thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Việt Nam với Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc; căn cứ Kế hoạch năm học 2023-2024 và nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên được thực tập tại nước ngoài; được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền của tỉnh Lạng Sơn về việc cho phép tổ chức đưa sinh viên đi thực tập tốt nghiệp tại Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 06/3/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác thực tập tốt nghiệp năm học 2023-2024 cho sinh viên năm thứ ba ngành Tiếng Trung Quốc tại Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Công an tỉnh Lạng Sơn; Ban Giám hiệu, Ban quản lý thực tập, Lãnh đạo khoa Ngoại ngữ, giảng viên Tiếng Trung Quốc, cố vấn học tập và sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp tại nước ngoài.

Tại Hội nghị, bà Lê Thị Minh Thi-Trưởng phòng QLĐT&HTQT phổ biến Kế hoạch thực tập tốt nghiệp năm học 2023-2024 cho sinh viên năm thứ ba  ngành Tiếng Trung Quốc.

Nhằm nâng cao nhận thức cho giảng viên, sinh viên đối với các quy định của pháp luật về quyền lợi và nghĩa vụ của người Việt Nam trong thời gian học tập tại nước ngoài, đồng chí trung úy Triệu Văn Huynh-Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật hai nước về xuất cảnh, nhập cảnh; bảo hộ công dân và quy định về công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Hội nghị đã tổ chức thảo luận các vấn đề có liên quan đến đợt thực tập tốt nghiệp, trong đó chú trọng các nội dung liên quan đến các mốc thời gian, nội dung, yêu cầu đợt thực tập; đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng đợt thực tập; các quy định của pháp luật trong quá trình thực tập tại nước ngoài; hướng giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực tập. Hội nghị đã nhận được nhiều câu hỏi của sinh viên về chương trình học tập, giáo trình tài liệu, sự an toàn, an ninh trong sinh hoạt và học tập tại Trung Quốc. Các câu hỏi của sinh viên đều nhận được giải đáp chi tiết, giúp sinh viên vững tin hơn trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại nước ngoài.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của các cơ quan hữu quan trong các hoạt động đào tạo nói chung, hoạt động thực tập tại nước ngoài nói riêng đối với sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc. Đồng thời chỉ đạo Ban quản lý thực tập, Lãnh đạo và giảng viên khoa Ngoại ngữ, cố vấn học tập phối hợp quản lý sinh viên trong quá trình thực tập tại nước ngoài. Đồng thời đề nghị 52 sinh viên của các lớp K18TV sẽ chủ động xây dựng kế hoạch cá nhân, tích cực học tập và rèn luyện, đoàn kết hợp tác, chấp hành tốt các quy định về luật pháp hai nước và quy chế đào tạo của hai trường để hoàn thành Kế hoạch thực tập đề ra, nâng cao năng lực tiếng Trung Quốc và có hiểu biết thêm về văn hóa và con người nước bạn sau đợt thực tập./.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

  Ông Nguyễn Thế Dương-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
điều hành nội dung thảo luận

 

Bà Lê Thị Minh Thi- Trưởng phòng QLĐT&HTQT trình bày Kế hoạch thực tập tốt nghiệp năm học 2023-2024 của sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc tại nước ngoài

 

Ông Triệu Văn Huynh-Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lạng Sơn phổ biến, quán triệt cácquy định luật pháp của hai nước trong xuất nhập cảnh

Sinh viên phát biểu tại Hội nghị