Thứ Năm, 13/06/2024
27 C
Lạng Sơn

Hội nghị triển khai xây dựng chương trình đào tạo các ngành giáo dục nghề nghiệp theo Thông tư số 01/2024/TTBLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Thực hiện Kế hoạch số 195/KH-CĐSP ngày 03/5/2024 của Trường Cao đăng Sư phạm Lạng Sơn về việc triển khai thực hiện Thông tư số 01/2024/TT BLĐTBXH ngày 19/02/2024 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Quản lý đào tạo và Hợp tác quốc tế đã tham mưu tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng chương trình đào tạo các ngành giáo dục nghề nghiệp.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ThS. Nguyễn Thế Dương-Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị quản lý chương trình đào tạo; Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc xây dựng chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp; các Tổ biên soạn chương trình đào tạo cùng các giảng viên giảng dạy các ngành giáo dục nghề nghiệp.
Sau khi phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Thế Dương xác định các nội dung trọng tâm thực hiện xây dựng chương trình đào tạo của 12 ngành giáo dục nghề nghiệp trình độ Cao đẳng và Trung cấp theo Thông tư số 01/2024/TTBLĐTBXH. Hiện nay, Nhà trường đã ban hành và triển khai thực hiện các chương trình đào tạo, tuy nhiên đã có nhiều cập nhật, điều chỉnh trong quá trình thực hiện để phù hợp với các quy định mới, nhu cầu thực tiễn thị trường lao động và thực tiễn hoạt động đào tạo của nhà trường.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo liên quan đến xây dựng chương trình đào tạo, cụ thể: 1) Triển khai một số điểm mới của Thông tư số 01/2024/TTBLĐTBXH, kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo năm 2024 do TS. Lê Thị Minh Thi, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Hợp tác quốc tế trình bày; 2) Dự thảo chương trình đào tạo ngành Thanh nhạc (trình độ Cao đẳng) do ThS. Hoàng Ngọc Anh Thơ, Tổ trưởng tổ biên soạn trình bày; 3) Dự thảo chương trình đào tạo ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (trình độ Trung cấp) do CN. Vi Thị Minh Hiếu, Tổ trưởng tổ biên soạn trình bày; 4) Báo cáo tổng hợp hình thức và thời gian kiểm tra, đánh giá ngành Kế toán (trình độ Cao đẳng) do ThS. Hà Thị Ngọc Linh, Thư ký tổ biên soạn trình bày.
Trong Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về các quy định, phương thức xây dựng và phát triển chương trình đào tạo; khung chương trình của các ngành đào tạo; cách thức viết mục tiêu, chuẩn đầu ra và năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chương trình đào tạo; cách thức tổ chức xây dựng các chương trình môn học; cách thức tổ chức kiểm tra-đánh giá người học; tổ chức thực hiện chương trình và cơ chế chính sách đối với giảng viên trong quá trình thực hiện.
Kết luận hội nghị, ThS. Nguyễn Thế Dương- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo cụ thể nhiều nội dung liên quan đến triển khai thực hiện các văn bản quy định về xây dựng chương trình đào tạo, giao trách nhiệm cho các đơn vị, các nhân trong quá trình triển khai thực hiện; các mốc thời gian và yêu cầu cụ thể về hồ sơ; việc tổ chức thẩm định chương trình đào tạo và biên soạn giáo trình, học liệu cũng như các điều kiện đảm bảo chất lượng để thực hiện chương trình đào tạo.
Hy vọng rằng, với sự vào cuộc của các đơn vị, cá nhân, các chương trình đào tạo được xây dựng và phát triển theo quy định của theo Thông tư số 01/2024/TTBLĐTBXH ngày 19/02/2024 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sớm được hoàn thành; tạo điều kiện thuận lợi để triển khai đào tạo các khóa học mới từ năm học 2024-2025 của nhà trường.
Một số hình ảnh của Hội nghị:

ThS. Nguyễn Thế Dương-Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

TS. Lê Thị Minh Thi, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Hợp tác Quốc tế
triển khai một số điểm mới của Thông tư 01/2024/TTBLĐTB&XH,
kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo năm 2024

ThS. Hoàng Ngọc Anh Thơ, Tổ trưởng tổ biên soạn trình bày Dự thảo
chương trình đào tạo ngành Thanh nhạc (trình độ Cao đẳng)

Các đại biểu tham dự Hội nghị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây