Thứ Hai, 06/05/2024

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi tại Cụm số 1 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch Kế hoạch số 100-KH/ĐUK, ngày 09/02/2023 của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở và cấp Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2023; Kế hoạch số 346-KH/ĐU ngày 04/5/2023 của Chi bộ, Đảng bộ Cụm 1 về việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2023; để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy chi bộ, bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở; ngày 05/6/2023 Cụm thi số 1của  Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 tại Trường CĐSP Lạng Sơn.
Về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Đức Thắng-Phó Bí thư Thường trực đến dự và chỉ đạo Hội thi; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, tham mưu giúp việc.
Về phía Cụm thi số 1 có đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Xây dựng- Cụm trưởng; đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn- Cụm phó, đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên và đảng viên của các chi, đảng bộ trong Cụm số 1.
Hội thi không chỉ nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ và chi ủy viên mà còn giúp các tổ chức cơ sở đảng và Ban Thường vụ Đảng bộ Khối đánh giá tình hình hoạt động của các chi bộ và chất lượng đội ngũ cấp ủy đảng ở cơ sở. Từ đó, tiếp tục có giải pháp để bồi dưỡng, củng cố đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.
Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 tại Cụm thi số 1 có 09 thí sinh là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của 9 chi, đảng bộ bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn. Hội thi được tổ chức theo 03 phần: Phần thi thứ nhất, các nhóm thí sinh tham gia màn chào hỏi, giới thiệu về bản thân, về hoạt động của chi bộ mình đang sinh hoạt; Phần thi thứ hai về kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống. Mỗi thí sinh lựa chọn gói câu hỏi gồm 03 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tình huống trong công tác Đảng. Phần thi thứ ba là phần thi thuyết trình. Thí sinh lựa chọn 01 chủ đề đã cho trước để thuyết trình.
Tại mỗi nội dung thi, các thí sinh đã tìm hiểu, trình bày các vấn đề thiết thực trong hoạt động của chi bộ hiện nay đối với trọng trách của bí thư chi bộ như: làm thế nào để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ; phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các phần thi đều có nội dung liên hệ chặt chẽ với đảng bộ, chi bộ nơi thí sinh công tác và sinh hoạt, gắn với vai trò lãnh đạo của người bí thư chi bộ. Kết quả, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Cụm thi số 3 đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba. Trong đó, thí sinh Hà Thị Thanh Huyền-Bí thư Chi bộ Đoàn-Học sinh, sinh viên thuộc Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn đoạt giải Nhất, thí sinh Vũ Quang Hưng- Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và thí sinh Hoàng Thị Hà-Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đoạt giải Nhì.
Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh Lạng Sơn, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn. Hội thi là cơ hội để mỗi thí sinh nói riêng, tổ chức cơ sở đảng cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên tham dự Hội thi nói chung được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và cấp trên giao phó./.
Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các chi, đảng bộ nhận cờ lưu niệm

Ban Tổ chức trao giải, tặng hoa và chúc mừng các thí sinh

Đồng chí Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, các đồng chí đảng ủy viên, Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ trực  thuộc Đảng bộ Trường CĐSP Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Thị Thanh Huyền đoạt giải Nhất của Hội thi