Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2022 Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐTN ngày 21/2/2022 của Ban Chấp hành Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022; Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2022.
Hội thi được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức hoạt động của đội ngũ Bí thư chi đoàn tại trường, từ đó phát hiện ra những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho đội ngũ đoàn các cấp; là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN; tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư chi đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhận thức được điểm mạnh và những vấn đề cần thay đổi của bản thân, qua đó có giải pháp tự rèn luyện, tự khắc phục để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đến dự Hội thi có đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Ban chuyên môn Tỉnh oàn; Lãnh đạo các Phòng, Khoa; Cố vấn học tập; phóng viên truyền hình đến dự và đưa tin, đoàn viên chi đoàn CBGV, 120 ĐVTN đại diện các chi đoàn dự trực tiếp và 100% ĐVTN dự trực tuyến theo đường link Ban Tổ chức cuộc thi gửi trên trang Fanpage “Tuổi trẻ trường CĐSP Lạng Sơn” của Đoàn trường.
Tại chương trình, đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng – Giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho sinh viên Lý Kiều Trang – Bí thư chi đoàn K16TV2 và trao Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho tập thể Hội Sinh viên trường vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.
Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi diễn ra hai vòng, tại vòng sơ loại có 22 thí sinh tham dự, trong đó 10 thí sinh đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống và tài năng. Trong phần thi chào hỏi, mỗi thí sinh tự quay 01 video clip giới thiệu về bản thân về thông tin cá nhân và những ấn tượng, kỷ niệm trong công tác Đoàn với thời lượng từ 1-2 phút, nhiều thí sinh đã rất sáng tạo trong phần giới thiệu của mình. Phần thi kiến thức Ban Tổ chức đã thiết kế đường link thi trực tuyến trên phần mềm Quizziz gồm 15 câu hỏi liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn… Phần thi diễn ra hết sức sôi động và kịch tính, thứ hạng của các thí sinh liên tục được cập nhật trực tiếp trên hệ thống chiếu qua màn hình thu hút sự theo dõi nhiệt tình của khán giả. Phần thi xử lý tình huống đã được 10 thí sinh lần lượt bốc thăm và xử lý các tình huống trong công tác Đoàn giúp đội ngũ Bí thư các chi đoàn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động đoàn. Phần thi tài năng là phần hấp dẫn nhất của hội thi, 10 thí sinh đã thể hiện phần tài năng của mình dưới nhiều hình thức như: Hát, múa, nhảy, nhạc kịch, kể chuyện, thuyết trình…
Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi.
Hội thi là một sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ đoàn, tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư chi đoàn học tập, rèn luyện và biểu hiện trình độ kỹ năng trong nghiệp vụ công tác đoàn. Kết quả hội thi là điều kiện để Đoàn trường đánh giá hiệu quả hoạt động và có sự bổ sung, điều chỉnh để không ngừng nâng cao chất lượng công tác đoàn của trường CĐSP Lạng Sơn./.

Một số hình ảnh Hội thi:


Văn nghệ chào mừng


Đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn
trao tặng Bằng khen của Trung ương HSV Việt Nam cho tập thể Hội Sinh viên trường


Phần thi kiến thức


Phần thi tài năng


Trao giải cuộc thi


Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường, đại biểu
và Ban Tổ chức Hội thi