Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Hội thi Đoàn viên công đoàn khéo tay – Giỏi nội trợ

Hòa trong không khí thi đua kỷ niệm các ngày Lễ lớn đợt 2 năm học 2023 – 2024 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), ngày 17/5/2024 tại nhà đa năng, Tiểu ban 4 thi đua đợt 2 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi “Đoàn viên công đoàn khéo tay – Giỏi nội trợ”.
Đây là hoạt động giúp cán bộ viên chức và người lao động nhà trường có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm; là sân chơi bổ ích để công đoàn viên thể hiện tài năng, vai trò, ý nghĩa của gia đình trong cuộc sống hiện đại, góp phần nâng cao nhận thức về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Hội thi cũng là dịp để cán bộ viên chức và người lao động nhà trường có cơ hội khẳng định mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là những người khéo léo, giỏi trong công việc tề gia nội trợ. Hoạt động giao lưu, học hỏi này đã thắt chặt tình đoàn kết giữa toàn thể đoàn viên công đoàn trong nhà trường.
Tham gia hội thi, có 06 đội đến từ các đơn vị. Ngay từ đầu giờ chiều, các đội thi đã chuẩn bị nguyên vật liệu, tổ chức chế biến và nấu các món ăn theo quy định của Ban tổ chức. Sau gần hai tiếng chế biến, với sự khéo léo và sáng tạo, trong thời gian ấn định, các đội đều hoàn thành chu đáo một bàn ăn theo đúng yêu cầu. Các đội đã đem đến Hội thi những mâm cơm gia đình truyền thống đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm với đủ các món khai vị, món chính và món tráng miệng. Phần thuyết trình ý nghĩa mâm cơm gia đình của các đội thi cũng diễn ra sôi nổi với nhiều cách đặt tên hay, phù hợp với chủ đề của Hội thi và đảm bảo thời gian quy định.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 01 Nhất cho đội thuộc khối phòng Tổ chức – Công tác học sinh sinh viên, Hành chính – TH và Kế hoạch – Tài chính; 02 Giải Nhì cho đội thuộc khối Khoa Đào tạo giáo viên + Khoa Bộ Môn chung và Phòng QLĐT&HTQT + QLKH&ĐBCL; 03 giải Ba cho các đội Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Khoa Bồi dưỡng CBQLGD + Khoa Văn hóa Nghệ Thuật & Du lịch, Khoa Kinh tế Kỹ thuật + Trung tâm THNN + Khoa Ngoại Ngữ.
Hội thi là dịp để đoàn viên công đoàn hiểu biết thêm về cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn, yếu tố quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Đây là sân chơi, một đợt sinh hoạt bổ ích, lý thú để các đơn vị, các thí sinh thể hiện, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, kỹ năng nấu ăn và hiểu hơn về sự cần thiết của bữa cơm gia đình. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về giá trị của gia đình, chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe bằng những bữa cơm dinh dưỡng, tràn đầy tình yêu thương.
Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

Đ/c Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Vi Văn Hưng – Chủ tịch công đoàn trường chụp ảnh cùng các đội thi

Hình ảnh các đội thi nấu ăn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây