Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Hội thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp trường năm 2023

Chiều ngày 23/11/2023, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp. Mục đích của Hội thi là khuyến khích tinh thần khởi nghiệp; trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ việc hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; góp phần tạo việc làm cho học sinh sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp. Hội thi còn tạo ra cơ hội quý báu để xây dựng nền tảng cho sự phát triển và thành công cho học sinh, sinh viên muốn bước chân vào thế giới khởi nghiệp.
Hội thi năm nay có sự đồng hành của các giảng viên, giáo viên hướng dẫn và trên 50 học sinh, sinh viên tham gia; có sự đồng hành của các nhà tài trợ. Trong đó, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn có 02 dự án.
Hội thi không giới hạn các lĩnh vực, các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo của học sinh sinh viên, thu hút được 11 ý tưởng với nhiều lĩnh vực kinh doanh: 1) Sản xuất đạm tương hương vị xứ Lạng; 2) Trà bí thơm xứ Lạng; 3) Bột tắm men ngải; 4) Vịt khô mác mật; 5) Trò ngò gai; 6) Nước rửa bát bồ hòn men gạo; 7) Bánh mochi; (8) Sản xuất và kinh doanh khoai lang lắc; 9) Kẹo lạc thốt nốt; 10) Thạch bông cỏ; 11) Trà thanh nhiệt. Mỗi dự án là một ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đầy triển vọng. Trước khi đến với Hội thi, các nhóm đã có sự chuẩn bị chu đáo trong việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm.
Hội thi diễn ra gồm hai phần: Phần thứ nhất các nhóm thuyết trình và giới thiệu sản phẩm của dự án; Phần thứ hai sau phần trình bày ý tưởng, Ban Giám khảo đặt những câu hỏi để khai thác tối đa giá trị, tiềm năng, mức độ khả thi của từng ý tưởng đồng thời mở ra những hướng đầu tư, khai thác trong tương lai. Mỗi đội dự thi mang đến Hội thi những ý tưởng, màu sắc khác nhau nhưng đều thể hiện sự đột phá, sáng tạo của tuổi trẻ. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về dự án Trà bí thơm xứ Lạng do nhóm sinh viên lớp K18TV4 thực hiện và cô Bế Diệu Hồng (cố vấn học tập) hướng dẫn.
Một số hình ảnh:

ThS. Vi Hồng Thắm- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

ThS. Vi Hồng Thắm- Phó Hiệu trưởng tặng thưởng cho học sinh, sinh viên tích cực nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2022, 2023

ThS. Nguyễn Thị Phương Loan-Trưởng phòng KHCN&ĐBCL tặng hoa
cho đại diện tác giả của các Dự án

Tác giả thuyết trình Dự án “Trà bí thơm Xứ Lạng”

Tác giả thuyết trình Dự án “Vịt khô mác mật”

Các Dự án nhận Giấy chứng nhận và khen thưởng