Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Hội trại thanh niên Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Kế hoạch số 493/KH-CĐSP ngày 06 tháng 10 năm 2022 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, ngày 19/11/2022, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình Hội trại Thanh niên kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027.
Hội trại được tổ chức nhằm mục đích giáo dục truyền thống lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo cho đoàn viên, thanh niên; đồng thời cũng là sân chơi giao lưu văn hóa lành mạnh, bổ ích, phát huy tính năng động, xung kích, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trong nhà trường. Các hoạt động của Hội trại thể hiện bản sắc văn hoá, con người Xứ Lạng; chú trọng quảng bá hình ảnh quê hương đất nước; hình ảnh Nhà trường và chuyên ngành sinh viên đang theo học. Hội trại diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn; vận động đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, rèn luyện.
Tham dự Hội trại gồm có 14 gian trại sinh viên và 2 gian trại của doanh nghiệp (Vietinbank và Viettel). Từ 7 giờ sáng các bạn sinh viên đã tập trung trang trí cổng trại và trại đẹp, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của chi đoàn. 9 giờ 30 phút, thay mặt cho Ban Chấp hành, đồng chí Hà Thị Thanh Huyền – Bí thư Đoàn Thanh niên đã khai mạc chương trình hội trại. Sau đó, các trò chơi dân gian được tổ chức trong khuôn viên hội trại đã tạo ra không khí hào hứng, sôi nổi trong đoàn viên thanh niên. Một trong số những trò chơi thu hút đông đảo sinh viên tham gia và cổ vũ đó là trò chơi kéo co. 12 đội thi đến từ các chi đoàn đã trải qua 19 trận thi đấu tìm ra 01 đội đạt giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó giải nhất thuộc về đội Chi đoàn K3TA+K4TA+K17MN.
19 giờ 30 phút cùng ngày, chương trình đêm giao lưu văn nghệ diễn ra tại Nhà đa năng với rất nhiều tiết mục sôi động, cuốn hút từ câu lạc bộ văn thể và các đơn vị bạn. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 06 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập; trao 09 giải (03 giải nhất, 03 giải nhì và 03 giải ba) của cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp trường; trao giải trại đẹp cho 14 trại (trong đó có 01 giải chuyên đề; 06 giải khuyến khích; 03 giải ba; 02 giải nhì; 01 giải nhất thuộc về Chi đoàn K18TV5,6 và 01 giải đặc biệt dành cho trại của Chi Đoàn K18TV3,4).
20 giờ 45 phút toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên và quý vị đại biểu, các thầy cô giáo đã hòa mình vào những điệu múa sạp, hát múa lửa trại trong chương trình “Giao lưu lửa trại”. Ngọn lửa cháy sáng với những bài hát tươi trẻ, đầy khí thế đã tạo nên không gian lửa trại thực sự sôi động, hấp dẫn.
Chương trình Hội trại thanh niên thực sự là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên. Sau chương trình, các bạn sinh viên dường như được tiếp thêm sức mạnh của niềm tin, hy vọng, được rèn luyện bản lĩnh và hoàn thiện các kỹ năng; động viên tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm phát huy tinh thần xung kính, hăng hái thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, phấn đấu để trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Một số hình ảnh đẹp tại Hội trại thanh niên:


Đoàn viên, thanh niên tham gia trò chơi kéo co


Thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường
tham quan các trại


Sinh viên các trại chào đón Ban Giám khảo đến chấm trại


Tiết mục múa Hào khí Việt Nam của học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở
Lê Quý Đôn tham gia trông đêm giao lưu văn nghệ


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các trại đạt giải


Sinh viên hát múa quanh lửa trại