Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Họp cố vấn học tập toàn trường học kì II, năm học 2023-2024

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, sáng ngày 24/04/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức cuộc họp cố vấn học tập nhằm đánh giá kết quả công tác cố vấn học tập, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế trong công tác quản lí lớp, cải tiến chất lượng hoạt động, tạo ra những giá trị mới cho hoạt động tư vấn người học.
Tham dự cuộc họp có ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các phòng chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; lãnh đạo, trợ lí các Khoa chuyên môn cùng 22 cố vấn học tập toàn trường.
Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả các mặt công tác cố vấn học tập trong thời gian qua và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tại cuộc họp, nhiều ý kiến của các đơn vị, cố vấn học tập đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, đóng góp và đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác cố vấn học tập trong thời gian tới. Các vấn đề gồm: tư vấn về học tập và rèn luyện; cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo; công tác quản lí học sinh, sinh viên; tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động; định hướng học sinh, sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu.
Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, ThS. Vi Hồng Thắm đã nhận định công tác cố vấn học tập học kì II về cơ bản đã đạt được những mục tiêu trong triển khai, thực hiện và đánh giá, quản lý. Cố vấn học tập đã thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng, là cầu nối giữa nhà trường với sinh viên. Các thầy/cô cũng như các đơn vị tham gia công tác cố vấn học tập đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo chuyên môn, làm việc có tinh thần trách nhiệm; thường xuyên bám sát lớp, động viên khích lệ học sinh, sinh viên luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện; thường xuyên phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục toàn diện; phối hợp xử lý thông tin kịp thời; đảm bảo thực hiện chương trình, kế hoạch năm học. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất phù hợp với tình hình thực tiễn.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cũng như mỗi cố vấn học tập cần nghiêm túc thực hiện các nội dung sau: tiếp tục tuyên truyền học sinh, sinh viên quan tâm cập nhật tình hình chính trị thời sự trong nước, trong tỉnh; thực hiện tốt các quy định về ứng xử văn hóa trên không gian mạng; tuyên truyền, vận động ủng hộ, tài trợ cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo; đôn đốc học sinh, sinh viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường, Đoàn trường và Ban Quản lí Kí túc xá phát động; phối hợp với Phòng Tổ chức-Công tác học sinh, sinh viên và Đoàn Thanh niên tổ chức “Ngày hội tư vấn-giới thiệu việc làm” năm 2024; tư vấn học tập, rèn luyện; giám sát quá trình học tập để định hướng cho các em hoàn thành kế hoạch học tập../.
Một số hình ảnh tại cuộc họp:

ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng điều hành cuộc họp

Các đại biểu tham gia cuộc họp