Thứ Ba, 23/07/2024
24.5 C
Lạng Sơn

Họp Lớp trưởng các lớp năm học 2022-2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Ngày 16/3/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức cuộc họp giữa đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị đào tạo với gần 30 sinh viên là lớp trưởng các lớp.
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của nhà trường nhằm tạo cơ hội để sinh viên các khoá, các ngành bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn trong quá trình học tập và rèn luyện tại Nhà trường.
Các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị lắng nghe nguyện vọng và giải đáp thắc mắc cho sinh viên, đồng thời cung cấp thêm các thông tin về những chủ trương, định hướng đổi mới và phát triển của Trường. Bên cạnh đó, những góp ý, sáng kiến của sinh viên có thể giúp Nhà trường đưa ra những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong công tác quản lý.
Tại cuộc họp, ThS. Hoàng Thu Thủy, Trưởng phòng Tổ chức – Công tác học sinh, sinh viên đã trình bày báo cáo Họp cán bộ lớp năm học 2022-2023; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đội ngũ Ban cán sự lớp cũng như các hoạt động của học sinh, sinh viên trong việc tuân thủ nội quy, quy chế; tham gia hoạt động do nhà trường tổ chức. Sau đó, tập trung trao đổi, lắng nghe gần 40 ý kiến của đại diện cán bộ các lớp, nội dung tập trung vào một số chủ đề chính như: Vấn đề thực tập, thực tế của sinh viên năm thứ ba; nhu cầu học cải thiện điểm và hoàn thành các tín chỉ trước thời hạn; Vấn đề cải thiện cơ sở vật chất tại các phòng học, phòng ở kí túc xá,.…
Tất cả các câu hỏi hay thắc mắc của đại diện sinh viên các lớp đã được Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị chức năng trả lời chi tiết và thỏa đáng. Kết luận cuộc họp, ThS. Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ lớp, đồng thời cảm ơn cũng như đánh giá cao sự chia sẻ mạnh dạn, cởi mở về những băn khoăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Nhà trường trân trọng những ý kiến tư vấn, đóng góp của các em và sẽ có những điều chỉnh cần thiết theo phương châm: lấy người học làm trung tâm, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học từ cơ sở vật chất đến việc nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động đoàn thể, tăng cường sự kết nối doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, các em cần nâng cao ý thức tự giác trong học tập, tích cực tham gia nghiên cứu sáng tạo, trau dồi kĩ năng sống. Nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến người học thông qua các phương tiện, kênh đối thoại khác như: ý kiến từ các buổi sinh hoạt lớp, họp lớp trưởng cấp khoa.
Đối với các đơn vị chức năng, các khoa đào tạo, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp nhịp nhàng, kịp thời nắm bắt ý kiến, nguyện vọng của sinh viên, đề xuất phương án hỗ trợ cần thiết và thỏa đáng nhất. Riêng đối với cố vấn học tập, ngoài các buổi họp lớp định kỳ cũng cần thường xuyên gặp mặt, trao đổi để hiểu rõ sinh viên. Khẳng định, mọi ý kiến, góp ý của sinh viên sẽ đều được giải đáp thấu đáo vì mục tiêu phát triển chung của Nhà trường./.

Một số hình ảnh:


ThS. Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng điều hành cuộc họp


Thạc sĩ Hoàng Thu Thủy, Trưởng phòng Tổ chức – Công tác HSSV
trình bày Báo cáo công tác học sinh, sinh viên


Sinh viên trình bày tâm tư nguyện vọng với không khí và tinh thần cởi mở


Lãnh đạo các đơn vị giải đáp thắc mắc của sinh viên trong cuộc họp