Thứ Năm, 25/04/2024

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lạng Sơn, năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 3976/KH-CAT-PX01 ngày 20/9/2022 của Công an tỉnh Lạng Sơn về việc mở lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh năm 2022, được sự đồng ý của Cục Đào tạo – Bộ Công an và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, ngày 08/10/2022, Công an tỉnh đã phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh năm 2022.
Tham dự buổi khai giảng, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Minh Phú – Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh; đồng chí Đại úy Nguyễn Tiến Biên – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn; Lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học; giảng viên giảng dạy lớp bồi dưỡng cùng 50 học viên là cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Lạng Sơn.
Thay mặt Ban tổ chức lớp học, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Minh Phú – Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp bồi dưỡng và đề nghị các học viên phát huy tinh thần học tập, trách nhiệm, tăng trao đổi, thảo luận để đạt được kết quả tốt nhất. Tại buổi lễ, đồng chí Phùng Quý Sơn, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã giới thiệu về công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường, đặc biệt là công tác bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số cho trên 2.000 học viên trong những năm vừa qua góp phần nâng cao hiệu quả giao tiếp và thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Trong thời gian khoảng 03 tháng (từ tháng 10/2022 đến hết tháng 12/2022), học viên được tham gia bồi dưỡng 300 tiết học theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với nội dung gồm 10 chủ điểm: gia đình, dòng tộc; bản làng, quê hương; thiên nhiên, môi trường; văn hóa dân tộc; đất nước, con người; Đảng, Bác Hồ; lao động, sản xuất; giáo dục, khoa học-kỹ thuật; chăm sóc sức khỏe; bảo vệ Tổ quốc.
Thông qua lớp bồi dưỡng, học viên có thể sử dụng tiếng Tày trong giao tiếp thông thường; nhờ đó mà góp phần tiếp cận, hiểu biết hơn về văn hoá, phong tục tập quán của đồng bào; góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào; tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Công an tỉnh; sự phối hợp, tạo điều kiện của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình dạy và học của giảng viên, học viên, lớp bồi dưỡng sẽ đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Minh Phú – Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Lễ khai giảng

Đồng chí Đại úy Nguyễn Tiến Biên – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ – Công an tỉnh thông qua các văn bản mở lớp của Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn.