Thứ Hai, 06/05/2024

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương, ngày 05/6/2023 tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc (Lớp tiếng Trung A6/2022-2023) cho cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương.
Tham dự buổi khai giảng, về phía Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương có ông Nguyễn Hồng Cương – Tổng Giám đốc Công ty và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương; về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, giảng viên lớp tiếng Trung Quốc cùng 33 học viên là cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương.
Tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Hồng Cương đã phát biểu về yêu cầu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là việc sử dụng tiếng Trung Quốc để giao tiếp trong quá trình làm việc đối với các vị trí việc làm tại Công ty và đề nghị các học viên lớp bồi dưỡng tiếng Trung A6/2022-2023 cố gắng khắc phục khó khăn về điều kiện vừa làm việc, vừa học tập để hoàn thành tốt khóa học.
Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Phùng Quý Sơn đã giới thiệu khái quát về Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng Trung Quốc là mũi nhọn của nhà trường với đội ngũ giảng viên tiếng Trung Quốc có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy được đào tạo trình độ thạc sỹ tại Trung Quốc. Số lượng sinh viên cao đẳng chính quy chuyên ngành tiếng Trung Quốc đang học tập tại trường khoảng trên 600 sinh viên. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn và đề nghị các học viên cần phát huy tinh thần học tập, trách nhiệm, tăng sự tương tác, trao đổi trong quá trình học tập để chương trình bồi dưỡng đạt được hiệu quả cao, góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ tại công ty.
Đối với lớp tiếng Trung A6/2022-2023, trong thời gian 04 tháng (từ tháng 6/2023 đến tháng 9/2023), học viên sẽ được tham gia bồi dưỡng 120 tiết học theo hình thức học trực tiếp gồm các chủ điểm với những nội dung về ngữ âm, quy tắc viết chữ Hán, học từ theo chủ điểm theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày; các kiến thức nội dung có liên quan trực tiếp đến các hiện tượng ngữ pháp như: danh từ, đại từ, động từ, hình dung từ, số từ, lượng từ, phó từ, giới từ, chủ ngữ, vị ngữ, định ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ… Đặc biệt chương trình học tập cung cấp cho học viên những chủ đề gần gũi, liên quan đến nhu cầu giao tiếp công ty có giao tiếp trực tiếp với người sử dụng tiếng Trung Quốc. Kết thúc khóa học, học viên có thể thực hành giao tiếp, viết, đọc chữ tiếng Trung Quốc ở mức độ cơ bản, qua đó làm nền tảng để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ theo nhu cầu.
Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp là giảng viên có kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết và uy tín đến từ bộ môn tiếng Trung khoa Ngoại ngữ, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương, sự phối hợp của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình dạy và học của giảng viên và học viên, lớp bồi dưỡng tiếng Trung A6/2022-2023 sẽ đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành được mục tiêu đã đề ra./.
Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

Ông Nguyễn Hồng Cương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần
Hữu Nghị Xuân Cương phát biểu tại buổi khai giảng

Đồng chí Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm
Lạng Sơn phát biểu tại buổi khai giảng

Toàn cảnh buổi Khai giảng lớp tiếng Trung A6/2022-2023