Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Khoa Các bộ môn chung tổ chức Hội thảo khoa học “Linh hoạt – Sáng tạo trong tổ chức dạy học”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngày 27 tháng 4 năm 2022, Khoa Các bộ môn chung tổ chức hội thảo với chủ đề: “Linh hoạt- Sáng tạo trong tổ chức dạy học”. Tham dự hội thảo có TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa trong trường; lãnh đạo và toàn thể giảng viên Khoa Các bộ môn chung.
Mục đích của Hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho giảng viên trong đơn vị nghiên cứu, tìm hiểu và chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Từ đó giúp giảng viên nâng cao năng lực dạy học trong thời kỳ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo cũng như bước đầu nâng cao năng lực số cho giảng viên và sinh viên.
Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận và thảo luận của giảng viên các bộ môn trong Khoa. Tiêu biểu là tham luận “Dạy học kết hợp đáp ứng yêu cầu trong tình hình hình mới” của ThS. Hoàng Thu Phương, Tổ Lý luận chính trị; tham luận “Thiết kế và tổ chức dạy học các học phần đơn vị đảm nhiệm theo hình thức trực tiếp và trực tuyến”của ThS. Đinh Thị Tình, Tổ Tâm lý – Giáo dục – Công tác Đội; tham luận “Vận dụng các phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến môn Giáo dục thể chất – Quốc phòng an ninh” của CN. Dương Công Hồng, Tổ GDTC- QPAN,…
Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến của các cử tọa. Trong đó tựu chung ở các vấn đề vấn đề: sự linh hoạt, sáng tạo trong dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến với trực tuyến; những thuận lợi khó khăn trong triển khai thực hiện; việc xử lý các tình huống trong thực tiễn dạy học; những định hướng, giải pháp trong thời gian tới tại nhà trường và đơn vị.
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đơn vị cũng như của nhà trường trong việc sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương thức dạy học để ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khó lường. Đồng thời chỉ đạo các đồng chí lãnh đạo Phòng QLĐT&HTQT, Phòng KHCN&ĐBCL tiếp tục nghiên cứu, tham mưu xây dựng hệ thống văn bản quản lý, cơ chế khuyến khích, thúc đẩy giảng viên linh hoạt, sáng tạo hơn nữa trong tổ chức dạy học và kiểm tra-đánh giá; Khoa Các bộ môn chung cần nghiên cứu những giải pháp cụ thể, hữu ích, chuyên sâu để xây dựng học liệu và tổ chức dạy học theo phương thức kết hợp trong tình hình mới, đáp ứng với yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục./.

Một số hình ảnh
Tiến sỹ Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo


ThS. Hoàng Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa khai mạc Hội thảo


ThS. Nguyễn Thị Phương Loan – Trưởng phòng KHCN&ĐBCL phát biểu


ThS. Đinh Thị Tình trình bày tham luận


ThS. Dương Công Hồng trình bày tham luận


Tập thể Khoa Các bộ môn chung chụp ảnh lưu niệm