Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Khoa Các bộ môn chung tổ chức ngoại khóa tìm hiểu luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, chiều ngày 14/11/2023, khoa Các bộ môn chung phối hợp với phòng Tổ chức công tác HSSV, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức ngoại với chủ đề “Tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại thuốc lá”. Dự buổi ngoại khóa có Thạc sĩ Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cố vấn học tập, giảng viên Khoa Các bộ môn chung và toàn thể sinh viên năm thứ nhất các ngành Giáo dục nghề nghiệp.
Buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường; nâng cao nhận thức, ý thức, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
Tại buổi ngoại khóa, sinh viên đã được nghe Thạc sĩ Luật học Hoàng Văn Cán – giảng viên môn Pháp luật giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 gồm 5 Chương và 35 Điều và có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2013. Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về phòng chống tác hại thuốc lá, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho công tác về phòng chống tác hại thuốc lá trong giai đoạn hiện nay. Trong phần tiếp theo, sinh viên đã được trả lời những câu hỏi trắc nghiệm, tình huống pháp luật. Những tình huống giả định này giúp sinh viên biết cách xử lý và rút ra kinh nghiệm trong thực tiễn cuộc sống.
Thông qua buổi ngoại khóa, sinh viên hiểu được nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử, trang bị kỹ năng từ chối khi được mời hút thuốc; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc./.
Một số hình ảnh buổi ngoại khóa

Cô giáo Hoàng Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Các bộ môn chung phát biểu khai mạc

Thạc sĩ Hoàng Văn Cán phổ biển Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sinh viên lắng nghe tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thạc sĩ Đinh Thị Tình tổ chức các hoạt động cho sinh viên