Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Khoa Đào tạo giáo viên tổ chức Diễn đàn tư tưởng chính trị “Tháng Năm nhớ Bác” cho sinh viên

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-CĐSP ngày 15/4/2022 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn về thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày Lễ lớn (đợt 2) năm học 2021-2022, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20/5/2022, Khoa Đào tạo giáo viên đã tổ chức Diễn đàn chính trị tư tưởng với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác”.
Diễn đàn nhằm giáo dục chính trị sâu rộng cho sinh viên về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo không khí thi đua sôi nổi và phát huy tính sáng tạo trong sinh viên.
Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan-Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Đảm bảo chất lượng, thầy giáo Dương Anh Tuân – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Hợp tác quốc tế, cô giáo Hoàng Thanh Thủy – Trưởng khoa Các bộ môn chung, cô giáo Mông Thị Vân Anh- Trưởng khoa Đào tạo giáo viên, các thầy cô giáo và hơn 100 sinh viên của Khoa.
Phóng sự “Ký ức những lần sinh nhật Bác” đã để lại ấn tượng cho các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên. Qua mỗi dịp sinh nhật, hình ảnh của Người, những câu chuyện về Người luôn là những bài học sâu sắc về một nhân cách lớn, về đạo đức cách mạng sáng ngời. Sự giản dị, khiêm nhường, yêu nước, thương dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là những bài học đạo đức quý giá để lại cho muôn đời sau.
Phần thi “Tháng Năm nhớ Bác” dành cho 03 đội thi đến từ các lớp K16MN+K17MN, K18MN, K19T với các nội dung “Chào hỏi”, “Hiểu biết” và “Tài năng”. Trong nội dung thi “Chào hỏi”, các đội thi đã có sự sáng tạo và linh hoạt khi giới thiệu về đội thi. Đối với nội dung “Hiểu biết”, các đội thi cùng trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc; thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Trong nội dung thi “Tài năng”, sinh viên cùng được sống lại với những phút giây lắng đọng về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những câu chuyện kể về Người.
Những ngày này, cả dân tộc ta đang hướng về Bác, bằng tất cả tình cảm, lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với vị cha già kính yêu của dân tộc. Diễn đàn chính trị tư tưởng với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác” là sân chơi bổ ích, giúp sinh viên hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Diễn đàn khép lại nhưng mở ra cho sinh viên những kế hoạch hành động thiết thực trong học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những thanh niên sinh viên thế hệ Hồ Chí Minh; xây dựng ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Một số hình ảnh:


Một số tiết mục văn nghệ


Đại biểu và sinh viên tham dự


Các đội thi


Các đội thi thể hiện tài năng