Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Khoa Ngoại ngữ tích cực tham gia Hội thi Giảng viên, giáo viên giỏi cấp trường năm học 2023-2024

Trong không khí tưng bừng của các hoạt động chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 và các ngày lễ lớn đợt 1 của năm học, Trường CĐSP Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi Giảng viên, giáo viên giỏi cấp trường từ 01/11/2023 đến 26/11/2023. Hội thi là cơ hội cho giảng viên đơn vị trực thuộc, tổ chuyên môn trong trường có thể chia sẻ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng giảng dạy.
Đại diện Khoa Ngoại ngữ tham gia Hội thi có 2 nhà giáo: Nguyễn Thị Lệ Khanh với 02 giờ Hán ngữ cơ sở 2 tại lớp K20TV6 và lớp K19TV2 (ngành Tiếng Trung Quốc), giảng viên Tô Lan Anh với 02 giờ tiếng Anh tại lớp 6A1 và lớp 7A1 (Trường TH&THCS Lê Quý Đôn). Các giảng viên đã chuẩn bị cho bài giảng công phu, chi tiết từ kế hoạch bài giảng, phương tiện dạy học, các hoạt động tổ chức trong giờ học đến các ngữ liệu tham khảo tài liệu bên ngoài hỗ trợ bài giảng. Các giờ dạy đều đảm bảo kiến thức đúng trọng tâm, logic; phương pháp dạy học tích cực theo hướng gợi mở, tổ chức hoạt động theo cặp, nhóm phù hợp với đặc trưng môn học và phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, sinh viên; ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện dạy học hiện đại, sử dụng các hình ảnh, video clip sinh động. Các giảng viên đã thể hiện được năng lực thiết kế và tổ chức các hoạt động dạy học linh hoạt, phù hợp tạo ra giờ học sôi nổi, hiệu quả. Vì vậy, người học tích cực tham gia vào các hoạt động, hiểu bài và có thể vận dụng kiến thức của bài học trong thực tế.
Các giờ dạy tham gia Hội thi Giáo viên giỏi của Khoa Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp, được Ban giám khảo đánh giá cao và xếp loại Giỏi. Sau mỗi giờ giảng, Ban Giám khảo và các giảng viên trong tổ chuyên môn tham gia dự giờ đã cùng trao đổi, nhận xét về ưu điểm cũng như hạn chế trong giờ dạy để rút kinh nghiệm cho giờ học sau được hoàn thiện hơn nữa. Thông qua hoạt động thường niên này, các nhà giáo được trao đổi, chia sẻ và học hỏi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tế, góp phần nâng cao năng lực dạy học-năng lực trụ cột của người giảng viên./.
Một số hình ảnh:

Giờ Hán ngữ cơ sở 2 tại lớp K19TV2 (ngành Tiếng Trung Quốc)
của giảng viên Nguyễn Thị Lệ Khanh, tổ tiếng Trung

Giờ Tiếng Anh tại lớp 6A1 (Trường TH&THCS Lê Quý Đôn)
của giảng viên Tô Lan Anh, tổ Tiếng Anh