Thứ Năm, 18/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Khoa Ngoại ngữ tổ chức Ngoại khóa “Học từ vựng tiếng Trung qua các trò chơi”

Nhằm phát huy tính tự học, tăng thêm niềm hứng thú đam mê của sinh viên để tạo phong trào học tập tích cực, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập giữa sinh viên các lớp, ngày 25/4/2023 tổ Tiếng Trung, khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Ngoại khóa “Học từ vựng tiếng Trung qua các trò chơi” cho toàn thể sinh viên ngành tiếng Trung Quốc năm thứ hai (K18TV).
Trong buổi ngoại khóa, các đội thi đến từ 6 lớp đã được tham gia các trò chơi về từ vựng như: triển khai từ, tìm từ có cùng bộ thủ, nối từ, giải thích từ và hỏi nhanh đáp gọn. Ngoài ra, sinh viên còn được giao lưu văn nghệ hát các bài hát tiếng Trung và tìm từ trong lời bài hát.
Buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động và trò chơi. Sinh viên không những củng cố và vận dụng vốn từ vựng đã học mà còn được mở rộng thêm nhiều từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp cũng như từ ngữ mới xuất hiện, ngôn ngữ mạng sử dụng thông dụng hiện nay. Thông qua các phần thi, các trò chơi và hoạt động giao lưu, buổi ngoại khóa đã làm tăng thêm niềm hứng thú và tạo động lực cho sinh viên học tốt ở các học kỳ tiếp theo.
Kết quả nội dung thi của các lớp như sau: 01 Giải nhất (lớp K18TV4), 01 giải Nhì (lớp K18TV3), 02 giải Ba (lớp K18TV5, K18TV6) và 02 giải Khuyến khích (lớp K18TV1, K18TV2).

Một số hình ảnh của các buổi Ngoại khóa: