Thứ Năm, 18/04/2024

Kiểm tra hoạt động công tác Hội Sinh viên tại trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Căn cứ Kế hoạch số 26-KH/HSVT ngày 10/12/2021 của Hội Sinh viên Viêt Nam tỉnh Lạng Sơn về công tác kiểm tra của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn năm học 2021-2022, Ban Thư ký Hội Sinh viên xây dựng lịch kiểm tra hoạt động công tác Hội Sinh viên tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn vào ngày 05 tháng 5 năm 2022.
Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thùy Dung – Phó bí thư Tỉnh Đoàn (phụ trách công tác Hội Sinh viên), đồng chí Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên Ban kiểm tra và ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn.
Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Bích Diệp – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã thay mặt Ban Chấp hành trình bày báo cáo và bộ tiêu chí công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022. Nhìn chung, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022 đã thu được nhiều kết quả tích cực, công tác tham mưu và phối hợp với Đoàn Thanh niên, các đơn vị trong và ngoài trường được thực hiện tốt. Ban Chấp hành đã bám sát trọng tâm kế hoạch năm học, chủ đề năm học; bám sát hướng dẫn của Hội Sinh viên tỉnh để chỉ đạo và tổ chức các hoạt động phù hợp, đạt hiệu quả cao; tổ chức được nhiều chương trình thực sự bổ ích và thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn Hội Sinh viên Trường đã tổ chức các hoạt động hết sức thiết thực tạo khí thế lan toả trong sinh viên toàn trường.
Đoàn kiểm tra đã tiếp nhận hồ sơ của Hội Sinh viên và trao đổi, thảo luận các nội dung về việc thực hiện chủ đề năm học: Sinh viên Việt Nam phát huy tinh thần“Tiên phong, Tương trợ, Thích ứng” trước đại dịch Covid-19; Công tác triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”; Sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; Sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; Sinh viên rèn luyện thể chất; Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Sinh viên chủ động hội nhập quốc tế; Chương trình Tư vấn, hỗ trợ sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên vững mạnh.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thùy Dung – Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, chủ động của Hội Sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn trong năm học vừa qua. Ban Chấp hành đã luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ để sinh viên tham gia rèn luyện, phấn đấu; nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong sinh viên; luôn tích cực trong việc động viên khuyến khích sinh viên đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như Đông tình nguyện, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,…. Mặt khác, Hội Sinh viên đã tiếp tục bám sát bộ tiêu chí năm học đảm bảo hài hòa, hợp lý, vì lợi ích chung của sinh viên nhà trường./.

Đồng chí Lê Thùy Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo