Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Công bố quyết định, trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Ngày 10/11/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Công bố quyết định, trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Dương Xuân Huyên-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đinh Hữu Học-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Tuấn-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang; Trung tâm Kiểm định CATD, các cơ sở giáo dục và đơn vị sử dụng lao động cùng nhiều quý vị đại biểu, khách quý trong và ngoài tỉnh.

Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có Tiến sĩ Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động và hơn 500 học sinh, sinh viên đại diện cho gần 2000 học sinh, sinh viên của Nhà trường tham dự.

Tại buổi Lễ, Tiến sĩ Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Khai giảng năm học 2023-2024. Trong đó, thầy đã gửi lời chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2023); mong các nhà giáo tiếp tục quan tâm, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; chúc mừng hơn 400 tân học sinh, sinh viên của nhà trường. Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã đánh giá những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2022-2023, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 và các năm học tiếp theo. Nhân buổi Lễ, thay mặt Nhà trường, thầy đã trân trọng cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; các cấp, các ngành, các đơn vị, cá nhân đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển; gia đình và các em học sinh, sinh viên đã tin tưởng vào Nhà trường, vào các thầy cô giáo trong quá trình học tập, trau dồi phẩm chất và năng lực nghề nghiệp để ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chúc mừng, biểu dương những kết quả mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí chỉ đạo nhà trường trong năm học 2023-2024 và thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; đặc biệt là chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng ”Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua; xây dựng và phát triển nhà trường theo Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 23/02/2022 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 63-NQ/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy phù hợp với chiến lược phát triển nhà trường và sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; tập trung các giải pháp đổi mới quản lý và đào tạo; duy trì và tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế nhất là đối với các cơ sở đào tạo của Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc; nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí mong muốn các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị; năng lực tự học, tự nghiên cứu; đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; nâng cao năng lực số để thích ứng nhanh với công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán và ngành tiếng Trung Quốc trình độ Cao đẳng.

Trong năm học 2022-2023, tập thể nhà trường vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh; Phòng KHCN&ĐBCL, Khoa Kinh tế-Kỹ thuật đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 06 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 16 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo./.

 Một số hình ảnh của buổi Lễ

Đồng chí Dương Xuân Huyên-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh và Hội đồng nhân dân tỉnh
tặng hoa và chúc mừng Nhà trường

Tiến sĩ Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn

Lãnh đạo trường nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán và Tiếng Trung Quốc trình độ Cao đẳng

ThS. Vi Hồng Thắm-Phó Hiệu trưởng được tặng chứng nhận
danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

Các cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Các cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo trường và lãnh đạo các đơn vị

Đại diện công ty, doanh nghiệp đến chúc mừng
và tặng quà cho Quỹ khuyến học của Nhà trường

Văn nghệ chào mừng