Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022-2023

Ngày 15/11/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022-2023. Nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang; doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ cùng nhiều quý vị đại biểu, khách quý.
Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có Tiến sĩ Phùng Quý Sơn- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 500 học sinh, sinh viên khóa mới đại diện cho gần 2000 học sinh, sinh viên, học viên của nhà trường tham dự.
Tại buổi Lễ, Tiến sĩ Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học 2022-2023. Trong đó, thầy giáo đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam, biểu dương các thành tích và kết quả đạt được của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và nhân viên nhà trường trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển; đánh giá kết quả đạt được trong năm học 2021-2022 và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2022-2023 và các năm học tiếp theo. Nhân dịp buổi Lễ, thay mặt nhà trường, thầy đã trân trọng cảm ơn đến các đồng chính Lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cấp, các ngành đã quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự năng động, chủ động, sáng tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên, học viên nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể nhà trường cần tiếp tục xây dựng, phát triển nhà trường phù hợp với đổi mới giáo dục và yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, nhà giáo đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, cân đối về cơ cấu, phát triển trường theo hướng đa ngành, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cũng như định hướng phát triển nhà trường đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Nhà trường cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo nhân lực chất lượng cao; tìm kiếm những đối tác mới để hợp tác và liên kết đào tạo các lĩnh vực ngành nghề có liên quan đến ngôn ngữ, công nghệ thông tin, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, kinh tế, nông nghiệp. Từng bước thực hiện các chương trình đào tạo chất lượng cao, đào tạo theo địa chỉ, đáp ứng yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động, tiến tới tự chủ trong giáo dục. Đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục trau dồi bản lĩnh chính trị, yên tâm công tác, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao năng lực số để thích ứng nhanh với bối cảnh đổi mới giáo dục; xứng đáng là “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh, sinh viên học tập và noi theo.
Về dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các thầy, cô giáo nguyên là Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và đại diện các thầy cô giáo đã nghỉ hưu. Nhân dịp này Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi tới các thầy, cô những bó hoa tươi thắm như một lời tri ân sâu sắc về những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp giáo dục của các thế hệ nhà giáo.
Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân với thành tích hai năm học liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 03 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 12 cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo


Tiến sĩ Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học 2022-2023


Ban Giám hiệu tặng hoa tri ân các thầy, cô giáo nguyên
Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ


Trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022


Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho
các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc


Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân


Đại biểu, khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường


Đại diện cán bộ, giảng viên phát biểu


Đại diện sinh viên phát biểu và tặng hoa Nhà trường


Chương trình văn nghệ chào mừng